Vải kaki là gì? có mấy loại vải kaki? Vải kaki dùng may những gì? là những câu hỏi đang làm nhiều người thắc mắc. Các bạn thường nghe nói về loại vải này? Các bạn không biết nó là gì? Công dụng và đặc tính của nó ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu về loại vải Kaki này qua bài viết dưới đây nhé

=> Xem thêm các loại vải khác:

Kaki là gì?

Kaki (hay còn gọi là Khaki, tiếng Anh: Khaki) là tên của một màu dùng để chuyên ngụy trang trong quân đội. Màu khaki sẽ biến đổi tùy theo chiến trường và tùy theo bình chủng, có thể một màu nâu nhạt với tông màu vàng hoặc màu xanh hay màu xanh nước biển dùng để ngụy trang trong quân đội. Màu Khaki đã được nhiều quân đội trên khắp thế giới sử dụng cho đồng phục của họ. Nó đã được sử dụng làm tên màu trong tiếng Anh từ năm 1848 khi nó lần đầu tiên được giới thiệu là đồng phục quân đội, và được gọi là màu xỉn đất hoặc màu kaki.

Một mẩu thiết kế sử dụng màu Khaki
Khaki là tên gọi của màu sắc dùng để nguy trang trong quận sự. Một mẫu thiết kế sử dụng màu Khaki trong quân đội.
Một số mẫu túi Balo sử dụng màu Khaki khác nhau.
Một số mẫu túi Balo sử dụng màu Khaki khác nhau để quân đội sử dụng trong quân sự.

Vải Kaki là gì?

Vải Kaki (hay còn gọi là vải Khaki, tiếng Anh: Khaki Fabric) là tên gọi của một loại vải bền chắc được dệt từ 100% sợi Cotton hoặc sợi cotton pha với sợi tổng hợp, đặc biệt là ở màu sắc của vải chúng màu dùng để ngụy trang trong quân đội. Vải Kaki được sử dụng phổ biến từ những năm chiến tranh thế giới lần thứ 2, chúng sử dụng chủ yếu để đồng phục trong quân đội. Ở Việt Nam, vải kaki được hiểu là các loại vải được may quần tây theo kiểu dáng quân đội. Quần Khaki được đánh giá là ông vua trong các loại vải may quần tây đồng phục công sở cho nam. Vải kaki với độ dày, chắc nên giúp giữ phom, giữ dáng cực chuẩn. Bên cạnh đó, chất sợi kaki bền bỉ, khả năng cầm màu, cầm mực tốt, dễ dàng vệ sinh.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Quần Kaki Nam Xù Lông

vai khaki duoc ung dung nhieu trong quan doi

3 loại vải Kaki phổ biến bao gồm:

  1. Khaki 100% Cotton
  2. Khaki Thun.
  3. Kaki polyester.

Bài Viết Đang Được Cập Nhật! Chưa Phải Là Bản Chính Thức.

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May DOSI.

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://g.page/xuongmaydosi

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!