Tình trạng vải xù lông không còn là việc xa lạ đối với tất cả mọi người, có nhiều nguyên nhân khiến quần áo của bạn bị xù lông và đến một thời gian, mọi người sẽ chỉ vứt đi, không sử dụng số quần áo đó nữa, quần Kaki nam cũng như vậy. Nếu bạn vẫn đang không biết cách để có thể sử dụng quần Kaki thật lâu thì Dosi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục quần Kaki xù lông, giúp bạn dùng được quần Kaki nhiều lần.

Nguyên nhân khiến quần Kaki xù lông

Vải xù lông là điều không ai mong muốn, việc vải xù lông sẽ khiến quần Kaki nam của bạn trông xấu hơn, cũ đi, thậm chí có thể khiến quần của bạn bị mục và rách. Thế nhưng đến giờ vẫn còn nhiều người không biết cách để hạn chế vải xù lông, đặc biệt là những bạn nam, nên tình trạng này cứ diễn ra mãi và khiến bạn tốn rất nhiều tiền để mua quần. Để tránh được tình trạng này, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến quần Kaki nam dễ xù lông.

=> Xem thêm: 3 Cách Phối Đồ Với Quần Kaki Nam Mà Bạn Nên Bỏ Túi

Bạn có thể dùng dao cạo râu để loại bỏ vết xù lông trên vải hiệu quả
Bạn có thể dùng dao cạo râu để loại bỏ vết xù lông trên vải hiệu quả

Giặt ủi không đúng cách

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân khiến quần Kaki bị xù lông nhiều nhất chính là giặt không đúng cách. Việc sử dụng những chất giặt tẩy mạnh khiến các sợi vải bông ra và xoắn rối với nhau, tạo nên những cục bông ở trên bề mặt quần và làm vải mỏng đi, điều này sẽ khiến quần bị cũ và dễ rách. Một nguyên nhân cũng khiến quần của bạn xù lông chính là bảo quản không cẩn thận. Nếu bạn phơi quần không kỹ, quần sẽ bị ẩm mốc, bên cạnh những vết mốc thì quần cũng sẽ xuất hiện hiện tượng xù lông. Ngoài ra, nếu phơi quá lâu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì quần sẽ giảm độ bền, vậy nên bạn phải biết cách bảo quản mới có thể giữ quần được lâu.

=> Xem thêm: 8 Kiểu Áo Thun Nam Phổ Biến Và Hot Nhất Hiện Nay

Giặc ủi không đúng cách sẽ khiến quần áo bạn bị xu lông
Giặc ủi không đúng cách sẽ khiến quần áo bạn bị xu lông

Chất lượng vải quá kém

Chất lượng vải cũng là nhân tố khiến quần Kaki của bạn dễ bị xù lông. Các sợi vải bị lỗi sẽ vón cục lại trên quần làm quần dễ bị cũ và mục. Bên cạnh đó, chất lượng vải kém sẽ làm cho quần Kaki của bạn nhanh bị xù lông và chảy nhão sau một vài lần giặt, khiến quần giảm chất lượng, không còn như mới. Đối với những vùng như đũng quần, đầu gối,… là những nơi thường ma sát nhiều với tất cả mọi thứ xung quanh khi bạn. Quần Kaki sẽ bị xù lông do ma sát  làm quần mỏng đi, có thể dẫn đến việc rách quần.

=> Xem thêm: Xưởng May Gia Công DOSI

Các cách khắc phục quần Kaki xù lông

Dùng dao cạo râu

Dao cạo râu ngoài công dụng để cạo râu thì nó còn có thể cạo những sợi lông xù trên quần Kaki của bạn. Đây chắc chắn là thứ mà bất kì bạn nam nào cũng có nên nó là một cách hữu ích, nhanh và phù hợp với cánh mày râu để có thể xử lý tình trạng xù lông của quần Kaki nam, nhưng hãy cẩn thận vì lưỡi dao sắc có thể sẽ khiến quần của bạn bị rách. Để hạn chế được sự cố ngoài ý muốn xảy ra thì bạn có thể trải thẳng quần, sau đó đưa dao cạo nhẹ  nhàng từ trên xuống.

huong dan cach khac phuc quan kaki nam xu long 3

Dùng băng dính

Ngoài dùng dao cạo, đá bọt thì băng dính chắc chắn là trợ thủ đắc lực của tất cả mọi người trong công cuộc loại bỏ lông xù trên quần Kaki. Chắc chắn bất cứ ai cũng có và nhà nào cũng sẽ có ít nhất là một cuộn băng dính, vậy nên đây sẽ là cách lấy đi lông xù đơn giản, không cầu kì nên ai cũng có thể làm được. Khác với dao cạo hay đá, sử dụng băng dính sẽ không ảnh hưởng đến quần của bạn, thế nhưng nó có thể sẽ không lấy sạch hoàn toàn các sợi lông.

Chất lượng vải quá kém Chất lượng vải cũng là nhân tố khiến quần Kaki của bạn dễ bị xù lông.
Chất lượng vải quá kém sẽ làm tăng khả năng Xu lông của vải! Chất lượng vải cũng là nhân tố khiến quần Kaki của bạn dễ bị xù lông.

Sử dụng đá bọt

Như mọi người đã biết, đá bọt là loại đá dùng để tẩy tế bào chết trên bề mặt da, làm cho da mướt mát, căng bóng và khi sử dụng cho quần áo cũng như vậy. Nếu quần Kaki của bạn đang xù lông, hãy dùng loại đá này để chà lên, nó sẽ lấy hết tất cả những sợi lông bị xù, trả lại bề mặt láng mịn cho quần. Lưu ý, chỉ nên chà nhẹ nhàng, đủ để lấy hết những sợi lông, nếu chà quá mạnh sẽ làm cho quần có thể bị phai màu, mòn và rách.

=> Xem thêm: Nón Snapback Là Gì? và Vì Sao Nón Lại Được Giới Trẻ Ưa Chuộng ?

Sử dụng bàn ủi

Bây giờ, bạn có thể kết hợp việc là phẳng quần và lấy đi lông xù một cách đơn giản bằng phương pháp sử dụng bàn ủi. Hãy sử dụng nhiệt độ phù hợp để có thể đánh bay đi lớp lông bị xù, bên cạnh đó còn có thể làm phẳng quần. Lưu ý một điều chính là nên ủi quần ở mặt trong vì việc dùng nhiệt quá cao ở mặt ngoài có thể làm cho quần bị phai màu và xuống cấp.

Dùng cây lăn quần áo

Hiện nay, khi tất cả mọi thứ đều phát triển thì con người càng có cuộc sống dễ dàng hơn, cây lăn áo quần là một đồ vật hữu dụng điển hình. Cây lăn này sẽ giúp bạn lấy đi lớp lông xù trên quần Kaki một cách dễ dàng với những thao tác đơn giản và đảm bảo 100% vải xù sẽ bị cuốn đi.  Rất tiện lợi khi nó có thể tìm thấy ở tất cả các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.

Sử dụng máy cắt lông xù

Bên cạnh cây lăn quần áo thì một loại máy được ra đời để loại bỏ lông xù trên quần Kaki chính là máy cắt lông xù. Hiện nay, loại máy này rất phổ biến trên các trang thương mại điện tử, vậy nên bạn có thể dễ dàng tìm mua nó. Thay vì sử dụng dao cạo có thể làm rách quần thì loại máy này đảm bảo an toàn cho chiếc quần Kaki nam của bạn, nếu bạn là một người đàn ông hậu đậu thì chiếc máy này sinh ra là của bạn.

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!