Thương mại quốc tế đang gia tăng với mỗi ngày nhất là trong lĩnh vực may mặc quần jeans. Mỗi năm trên thế giới có có hơn 1 tỷ 240 triệu quần Jeans các loại được bán ra. Đây là nguồn lợi to lớn cho các quốc gia có thế mạnh về dệt may và chuyên xuất khẩu các mặc hàng về quần jeans các loại. Dưới đây là TOP 10 các quốc gia xuất khẩu quần jeans nhiều nhất thế giới.

Danh sách top 10 quốc gia xuất khẩu quần jeans.

  • Top 1: China
  • Top 2: Mexico
  • Top 3: Bangladesh 
  • Top 4: India
  • Top 5: Turkey
  • Top 6: Pakistan
  • Top 7: Vietnam
  • Top 8: Sri Lanka
  • Top 9: Japan
  • Top 10: Egypt

Trung Quốc

Từ lâu Trung quốc là quốc gia sản xuất các sản phẩm liên quan đến vải  denim hàng đầu về khối lượng. Các cơ sở sản xuất của Trung Quốc là đang là nơi có sản lượng xuất khẩu quần jean hàng đầu thế giới. Tuy thị phần của họ đang trượt dốc khi Mexico và Việt Nam đang cố thu hẹp khoảng cách, nhưng khi nói tới ai là nước đưa trang phục có liên quan tới vải denim sang Mỹ nhiều nhất thì Trung quốc vẫn là nhà cung cấp lớn hàng đầu. Lợi thế cạnh tranh của Trung quốc là giá cực kỳ rẻ và mẫu mã đa dạng, tuy nhiên trong những năm gần đây những lợi thế dần dần đang bị triệt tiêu.

Một xưởng sản xuất quần Jeans tại Trung Quốc đang Wash tạo kiểu cho quần jean của mình.
Một xưởng chuyên sản xuất quần Jeans tại Trung Quốc đang Wash tạo kiểu cho quần jean wash của mình.

Mexico

Mexico được biết đến là nhà sản xuất các sản phẩm chất lượng cao về vải Denim, họ là nước đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng sản phẩm Denim xuất khẩu sau Trung Quốc. Lợi thế cạnh tranh của các xưởng sản xuất quần jeans ở Mexico là chất lượng sản phẩm của họ rất tốt dựa theo tiêu chuẩn Mỹ, có biên giới sát Mỹ nên giảm được chi phí vận chuyển từ đó tăng  khả năng cạnh tranh với hàng hóa giá rẻ tới từ Trung Quốc.

Một xưởng may quần jeans tại Mexico đang trong quá trình ráp quần hoàn thiện sản phẩm.
Một xưởng may quần jeans tại Mexico đang trong quá trình ráp quần hoàn thiện sản phẩm.

Trên thực tế Mexico cung cấp cho Hoa Kỳ rất nhiều loại quần áo sử dụng vải denim, khoảng 40% quần jean nam/ nữ/ trẻ em ở Mỹ có xuất xứ từ Mexico. Tại nơi đấy các hãng nổi như Levi Strauss & Co., VF Corp, Lee và Wrangler đã thiết các xưởng may quần jean của họ thành chuỗi cung ứng khép kín để xuất khẩu quần jean ra toàn cầu.

Bangladesh 

Bangladesh từng bước một quốc gia này đang tự khẳng định với thế giới mình là một  trong những quốc gia sản xuất các sản phẩm liên quan đến vải Denim hàng đầu thế giới. Bangladesh là một quốc gia ở Nam Á được biết đến chủ yếu nhờ chi phí sản xuất rất thấp, đã xuất khẩu lượng quần áo vải Denim vào Hoa Kỳ nhiều thứ 3 sau Trung Quốc và Mexico.

Bangladesh đang ngày khẳng định vị thế của mình trong thị trường xuất khẩu các mặt hàng sản phẩm quần áo liên quan đến vải Denim
Bangladesh đang ngày khẳng định vị thế của mình trong thị trường xuất khẩu các mặt hàng sản phẩm quần áo liên quan đến vải Denim

Tuy nhiên do việc sản xuất với chi phi quá rẻ, bỏ qua các vấn đề ô nhiễm nên việc hủy hoại môi trường ở Bangladesh hiện nay đang ở mức báo động. Các cơ sở sản xuất quần jeans ở Bangladesh đang bị chính phủ nước này siết chặt. Các nhà sản xuất quân jeans ở nước này đang buộc phải chuyển dần qua các thiết bị máy móc hiện đại hơn, sử dụng loại thuốc nhuộm thân thiện với môi trường hơn, đầu tư  hệ thống sử ly nước thải. Thế nên dự đoán trong tương lai gần Bangladesh sẽ mất đi lợi thế giá rẻ của mình nhưng bù lại sản phẩm họ sản xuất chất lượng cao hơn, cạnh  tranh sẽ tốt hơn.

Việt Nam

Việt Nam các loại hàng hóa liên quan đến vải denim đang có những bước phát triển mạnh mẽ tại thị trường Mỹ. Chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, các cơ sở sản xuất ở Việt Nam đã xuất khẩu hàng quần áo làm bằng vải denim sang Mỹ trị giá 110,71 triệu USD, đánh dấu mức tăng trưởng 44,79% so với năm ngoái. Tuy nhiên các cơ sở xưởng may ở Việt Nam chỉ là xưởng may gia công cho các nhãn hiệu quốc tế khác nên giá trị lợi nhuận kiếm được là thấp.

Việt Nam đang là nhân tố mới nổi trên thị trường sản xuất các mặt hàng liên quan đến vải Denim như quần jeans, áo jeans, giầy dép....
Việt Nam đang là nhân tố mới nổi trên thị trường sản xuất các mặt hàng liên quan đến vải Denim như quần jeans, áo jeans, váy jeans, giầy dép….

Theo một báo cáo mới nhất của bộ thương mại Hoa Kỳ, hiện nay các sản phẩm Made in Việt nam liên quan đến quần áo may mặc dùng vải Denim chỉ chiếm được 6,58% (số liệu 2018) giá trị nhập khẩu quần áo denim của nước này Điều này cho ta thấy Việt Nam còn rất nhiều cơ hội cũng như có một chặn đường dài để bắt kịp các nước sản xuất quần áo vải Denim khác trên thế giới.

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Gia Công DOSI – Chuyên nhận may gia công các loại quần áo theo yêu cầu, đơn đặt hàng của đối tác.

Top 10 Hãng quần Jeans nổi tiếng nhất thế giới.

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

 

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!