Denimquần jeans là 2 từ gây nhầm lẫn cho nhiều người. Việc sử dụng từ Denim và Jeans cho nhiều loại quần áo khác nhau được làm cho nam và nữ. Ở một số nơi trên thế giới, từ Denim được sử dụng thay thế cho quần jean theo cách mà mọi người gọi quần jean là quần denim. Tuy nhiên, hai từ này đề cập đến hai vấn đề rất nhau và việc sử dụng từ denim cho quần jean là sai. Tại sao sai và cách phân biệt giữa 2 từ này là như thế nào? Hãy cùng xưởng may Dosi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Jeans là gì?

Jeans là tên riêng để chỉ một loại quần áo được mặc bởi mọi người ở mọi lứa tuổi trên thế giới. Ban đầu, ông Levi Strauss người sáng tạo ra quần jeans đã gọi nó với tên là Waist Overalls (quần yếm eo), một chiếc quần làm bằng đinh tán và may bằng vải Canvas hoặc vải Denim vào nửa cuối thế kỷ 19. Mãi tới những năm 1960’s, quần Waist Overalls mới được gọi chính thức là quần Jeans để phân biệt hoàn toàn với loại quần Overalls.

***Xem thêm: Quần jeans là gì? Chi tiết lịch sử hình thành và phát triển của quần jean.

Áo thun 3 lỗ mix với quần jean xanh rách cực ngầu ở nam giới
Quần jeans là loại quần được may bằng vải Denim.

Denim là gì?

Denim là tên của loại vải được sử dụng để làm quần jean. Đó là một loại vải làm từ 100% sợi cotton và rất thoải mái. Vải Denim là loại vải được dệt thôi chéo chắc chắn nên được lựa chọn để may quần jeans thay thế dần cho vải Canvas. Hiện nay vải Denim được sử dụng không chỉ để may quần jean mà còn được sử dụng để may áo khoác jeans, váy jeans, giầy, nón…Vải denim truyền thông được nhuộm bằng thuốc nhuộm chiết xuất từ cây  chàm nên chúng có màu xanh nước biển. Ngày nay vải Denim được cải tiến bằng cách pha một số sợi tổng hợp giúp vải có thể co giản tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

***Xem thêm: Vải Denim là gì? – Nguồn gốc và lịch sử của loại vải Denim

Vải 100% Cotton Denim là tên gọi của vải Denim được dệt từ 100% sợi vải Cotton được làm từ cây bông
Denim là loại vải dùng để may quần jeans

Sự khác biệt giữa Jeans và Denim

  1. Denim là vải trong khi quần jean là quần được làm từ vải denim.
  2. Denim được sử dụng để làm cho không chỉ để may quần jean mà còn dùng để may cả áo sơ mi, váy, giầy, nón và nhiều loại phụ kiện khác.
  3. Tất cả quần jean đều được may bằng vải Denim, nhưng không phải tất cả vải Denim được dùng chỉ để may quần jeans
  4. Denim là một loại vải được sử dụng trong ngành may mặc thời trang để làm nhiều thứ, trong khi quần jean chỉ là một trong những sản phẩm may mặc được làm từ vải Denim

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Gia Công DOSI – Chuyên nhận may gia công các loại quần áo theo yêu cầu, đơn đặt hàng của đối tác.

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!