Trong ngành may mặc quần jeans thường có một số từ ngữ khá chuyên môn mà sẽ thường gây bỡ ngỡ cho các bạn lần đầu nghe được. Một trong số những từ ngữ chuyên môn trong ngành jeans được giới thiệu hôm nay là:

  • Waist
  • Waist Overalls
  • Overalls

Waist là gì?

Waist (tiếng Việt: eo) là tên gọi tiếng anh của phần Eo. Đó là phần bụng giữa xương sườn và hông. Đối với những người có thân hình thon thả, eo là phần hẹp nhất của thân. Vòng eo là tên gọi đề cập đến đường ngang nơi hẹp nhất của thân hình của bạn.

Tuy nhiên trong ngành thời trang jeans thì Waist được hiểu là vùng thắt lưng của quần. Nó thường được tính từ vị trí mà cơ thể bắt đầu mở rộng để tạo thành mông. Vùng thắt lưng eo là một mốc đo quang trọng trong việc may quần jeans.

Trong ngành thời trang may mặc thì Waist được hiểu là vùng thắc lưng của quần.
Trong ngành thời trang may mặc thì Waist được hiểu là vùng thắc lưng của quần.
Hình ảnh Sideseam của một quần jeans nữ giới
Trong ngành thời trang jeans, Waist được hiểu là vùng thắt lưng của quần jeans đó.

Waist Overalls là gì?

Waist Overalls (tạm dịch: quần yếm eo) là một thuật ngữ ban đầu được sử dụng cho để chỉ những loại quần được may bằng vải Canvas hoặc vải Denim được may cao tới eo, giữ quần bằng dây qua vai mốc với thắc lưng, bây giờ được gọi là quần jeans. Tên gọi Waist Overalls vẫn được sử dụng cho quần “jeans” tới tận những năm 1960’s.

Levi Strauss và Jacob Davis đã sử dụng từ Waist Overalls khi họ bắt đầu bán quần vải canvas/denim có đinh tán vào năm 1873. Thuật ngữ này vẫn tiếp tục được các xưởng sản xuất quần jeans sử dụng phổ biến để chỉ loại quần được may bằng vải canvas/denim có đinh tán cho đến tới những 1960’s. Sau những năm 1960’s, quần Waist Overalls được gọi chính thức là quần Jeans phân biệt hoàn toàn với loại quần Overalls.

Ngày nay Waist Overalls ngày nay được gọi là quần yếm jeans. Khác biệt với quần jeans
Waist Overalls được hiểu là quần yếm eo là loại quần được may bằng vải Canvas hoặc Denim cao tới eo. Ngay nay được hiểu là quần jeans.

Overalls là gì?

Quần Overalls (hay quần yếm, quần yếm bảo hộ, quần bao hộ jeans) là loại quần áo bảo hộ lao động được may bằng các loại vải, chất liệu chắc chắn. Quần Overalls có hình dạng giống như quần bình thường nhưng được may thêm một bộ vạt trước trên ngực (yếm), giữ bằng dây đai qua vai nối với quần. Vạt trước ngực (yếm) này có nhiệm vụ bảo vệ phần phía trước của người lao động trước những tác nhân nguy hiểm trong quá trình lao động của mình. Hiện nay loại quần Overalls vẫn được nhiều người sử dụng trong cuộc sống bình thường hoặc trong môi trường làm việc.

Hình ảnh quần Overalls  được may bằng chất liệu Denim
Hình ảnh quần Overalls được may bằng chất liệu Denim

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Gia Công DOSI – Chuyên nhận may gia công các loại quần áo theo yêu cầu, đơn đặt hàng của đối tác.

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!