Đồng phục học sinh như chúng ta đã biết ngoài những ý nghĩa và vai trò trong việc giáo dục học sinh và mang lại văn hóa trong môi trường sư phạm thì việc lựa chọn đồng phục làm sao cho thoải mái với học sinh cũng quan trọng không kém. Để khi khoác lên mình bộ đồng phục học sinh một cách vừa vặn và dễ vận động nhất cho các hoạt động trong trường học, cần phải có những phương pháp lựa chọn thích hợp và có hiệu quả. Vì vậy, nếu chưa biết cách lựa chọn đồng phục phù hợp cho con em của mình bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây!

=> Xem thêm: Xưởng May đồng Phục Học Sinh Cấp 1,2,3 Giá Rẻ Số Lượng Lớn

Cách Nào Để Chọn Size Đồng Phục Học Sinh Chuẩn

Bạn cũng đã biết, ngoài mẫu mã đồng phục cần có tính thẩm mỹ thì lựa chọn đồng phục cho học sinh sao cho phù hợp với vóc dáng của học sinh cũng cần được quan tâm. Vậy có những cách nào để lựa chọn size đồng phục học sinh?

Lựa chọn size dựa trên mặc thử đồ mẫu

Trong tất cả các sản phẩm đồng phục học sinh của Xưởng May Dosi cung cấp đều có các mẫu thử sẵn để học sinh có thể mặc và xác định đúng size mặc của mình sao cho thoải mái và phù hợp với cơ thể của mình nhất. Đây có thể coi là cách lựa chọn size dễ dàng và mang lại hiệu quả nhất vì được sử dụng trước, được mặc để cảm nhận trước khi lựa chọn size để tránh chọn nhầm size quá rộng hay quá nhỏ.

Mặc thử đồ mẫu cũng là một cách nhanh chóng để chọn Size quần áo phù hợp cho các em.
Mặc thử đồ đồng phục mẫu cũng là một cách nhanh chóng để chọn Size quần áo phù hợp cho các em.

Lựa chọn size dựa trên chiều cao, cân nặng

Việc chọn size đồng phục cũng có thể lựa chọn size dựa trên chiều cao và cân nặng của từng học sinh. Đây cũng có thể coi là cách xác định size phổ biến và cũng mang lại hiểu quả phù hợp cao. Dựa vào chiều cao và cân nặng cụ thể học sinh có thể lựa chọn được đồng phục đúng với vóc dáng của mình. Cách này không những áp dụng với đồng phục mà với đa dạng loại trang phục đều phù hợp. Sẽ khó khăn hơn nếu như học sinh sở hữu chiều cao và cân nặng ở hai size khác nhau hoàn toàn, chính vì vậy ngoài việc dựa vào bảng chiều cao – cân nặng cũng cần lưu ý:

  • Nếu học sinh quá gầy: Lựa chọn may size theo chiều cao
  • Nếu học sinh hơi thừa cân:  Lựa chọn size theo cân nặng
  • Nếu học sinh có cân nặng vượt trội hơn các bạn đồng lứa: Lựa chọn size theo cân nặng và kích thêm 1-2 mức size.

=> Xem thêm: 14 Loại Vải Dùng Để May Đồng Phục Học Sinh Phổ Biến tại Việt Nam

Cách này sẽ khá nhanh vì nếu các em học sinh cùng lớp có cùng chiều cao cân nặng theo đa số thì chỉ cần đo cho một bạn trong nhóm đó là được.

Học sinh có thể lựa chọn size đồng phuc chính xác dựa trên chiều cao, cân nặng.
Học sinh có thể lựa chọn size đồng phuc chính xác dựa trên chiều cao, cân nặng.

Lựa chọn dựa trên thông số kích cỡ

Để sử dụng cách này bạn cần nắm rõ thông tin về chiều cao, cân nặng hay cụ thể hơn là size quần áo mà học sinh thường mặc để xác định nhanh kích cỡ, loại size mà đồng phục sẽ phù hợp với cơ thể, vóc dáng của học sinh. Bên cạnh đó, thông thường size quần áo ở nhà của học sinh sẽ thường không giống với đồng phục nên cần xem xét đến kích thước chiều rộng vai, ngực và bụng để lựa chọn size phù hợp với size có sẵn của áo.

Ngoài ra một số trường còn tự đo số đo cho từng em học sinh để đặt may đồng phục học sinh chính xác nhất
Ngoài ra một số trường còn tự đo số đo cho từng em học sinh để đặt may đồng phục học sinh chính xác nhất

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Size Đồng Phục Học Sinh

Mặc dù có các cách lựa chọn đồng phục học sinh nhưng cần phải để tâm đến một vài lưu ý sau để đảm bảo đồng phục thoải mái và dễ chịu nhất khi học sinh mặc lên mình. Học sinh tiểu học là những bạn rất năng động và thích chạy nhảy, nô đùa, vậy nên cần phải tránh lựa chọn những size quá ôm sát cơ thể, dễ khiến đồng phục bị rách, hư hỏng cũng như khiến học sinh không được thoải mái. Nên cần lựa chọn size nào đó tuy vừa nhưng cũng đảm bảo mang lại được cảm giác vận động ổn định dành cho học sinh.

=> Xem thêm: 5 Tiêu Chí Kinh Nghiệm Thiết Kế Đồng Phục Áo Lớp Sao Cho Đẹp Và Phù Hợp Với Mọi Người.

size dong phuc hoc sinh va cach chon size chuan

Cách Lựa chọn size cho đồng phục học sinh

Các đồng phục hiện nay có các sản phẩm sẵn size để nhà trường và phụ huynh lựa chọn, tuy nhiên sẽ không thể phù hợp được 100% dành cho tất cả các bạn học sinh. Bên cạnh đó, cơ sở may xuất đồng phục cũng có bảng size để tham khảo lựa chọn, nhưng vẫn cần chú ý đến các khía cạnh sau:

  • Chiều cao
  • Cân nặng
  • Chiều dài lưng
  • Chiều dài chân
  • Kích thước ba vòng cơ thân (ngực, bụng, mông)

size dong phuc hoc sinh va cach chon size chuan 10

Linh hoạt trong lựa chọn size

Như đã nói, bảng size chỉ dành cho tham khảo và thường chỉ phù hợp cho một khoảng thời gian nhất định. Lứa tuổi học sinh tiểu học phát triển rất nhanh, có thể một vài thàng kích thước size đã tăng lên, vậy nên cần lựa chọn size đồng phục một cách linh hoạt và linh động để học sinh có thể sử dụng đồng phục trong thời gian dài mà vẫn có hiệu quả.

Áo sơ mi là một kiểu áo được nhiều trường học lựa chọn làm đồng phục học sinh cho trường mình
Áo sơ mi là một kiểu áo được nhiều trường học lựa chọn làm đồng phục học sinh cho trường mình – Xưởng may áo sơ mi DOSI

Luôn chọn size rộng hơn 1 mức

Lựa chọn size nên cân nhắc đến 2 khía cạnh cụ thể là chiều cao và cân nặng để đảm bảo dù học sinh có thân hình khác biệt so với các bạn đồng lứa vẫn có thể chọn được size phù hợp nhất. Với các em quá gầy cần lựa chọn size theo chiều cao còn với những bạn có cân nặng lớn thì cần lựa chọn size theo cân nặng để chắc chắn rằng yếu tố khác biệt của học sinh sẽ vẫn được phù hợp với đồng phục. Một lời khuyên dành cho phụ huynh là nên lựa chọn đồng phục lớn hơn ít nhất 1 size so với size chính của học sinh để các em mặc thoải mái và sử dụng lâu dài. Với các em có kích thước cơ thể ngoại cỡ so với các bạn khác thì nên chọn lớn hơn khoảng 2 size để phù hợp nhất có thể.

size dong phuc hoc sinh va cach chon size chuan 12

Chất Lượng Của Đồng Phục Học Sinh May Sẵn Hiện Nay

Giữa đồng phục học sinh may sẵn và đồng phục học sinh may đo thì đa số nhiều người sẽ lựa chọn đồng phục học sinh may đo vì chúng đảm bảo được độ vừa vặn cũng như chính xác phù hợp cho học sinh. Cùng với đó cũng nhiều người cho rằng đồng phục may sẵn thường sẽ không đảm bảo chất lượng hay kích cỡ không đáp ứng nhu cầu mà chỉ có giá thành rẻ thôi. Vậy với thị trường đồng phục học sinh đa dạng, phong phú như hiện nay thì vị trí của đồng phục may sẵn có được lòng người tiêu dùng, đặc biệt là phụ huynh và học sinh hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Theo xu hướng phát triển chung hiện nay, đồng phục dành cho học sinh cũng được các cơ sở chuyên sản xuất và cung ứng loại sản phẩm này cho ra các thiết kế đa dạng không chỉ về mẫu mã, kiểu dáng mà còn về màu sắc và họa tiết trang trí. Hiện nay, đồng phục học sinh may sẵn đang có những thay đổi tích cực như:

size dong phuc hoc sinh va cach chon size chuan 13

Đa dạng, phong phú về màu sắc

Hiện nay, nhiều trường học trong cả nước đang có những xu hướng thiết kế đồng phục học sinh riêng cho trường học bên cạnh những đồng phục truyền thống như áo sơ mi trắng, quần âu. Chính vì vậy, những cơ sở sản xuất cũng có những cải thiện về màu sắc đa dạng đáp ứng nhu cầu của các trường về đặc trưng và thiết kế riêng. Bên cạnh màu trắng chủ đạo thì những màu áo đồng phục ngày càng phổ biến như: xanh đậm, nâu đất, đỏ… cũng được sử dụng phong phú.

dong phuc tre em home

Họa tiết đơn giản nhưng vẫn bắt mắt

Khác những loại trang phục thông thường khác, đồng phục học sinh không được sử dụng những thiết kế có họa tiết quá màu mè, sặc sỡ để nhằm hướng tới nổi bật họa tiết logo của trường trên áo. Tuy nhiên không phải vì vậy mà những sản phẩm đồng phục học sinh may sẵn bị đơn điệu hóa về họa tiết, mà vẫn có những đường viền, thiết kế cách điệu trên tay áo hay cổ áo để tạo điểm nhấn góp phần giúp đồng phục không bị quá nhàm chán hay lỗi mốt mà tương đối bắt mắt.

dong phuc tre em home 1

Ngày càng chú trọng chất lượng

Đồng phục may sẵn muốn cạnh tranh với các sản phẩm may đo thì yếu tố tiên quyết vẫn phải nằm ở chất lượng. Hiện nay, các sản phẩm may sẵn ngày càng nâng cao về chất lượng để vừa phù hợp với giá thành chung nhưng vẫn mang lại sự thoải mái, đảm bảo các yếu tố về chất liệu như độ thấm hút, co giãn, khả năng giữ màu hay an toàn cho làn da nhạy cảm của học sinh.

dong phuc tre em home 6

Giúp tiết kiệm chi phí

Đồng phục may sẵn sẽ rút ngắn các quy trình phụ phí như may đo, thiết kế riêng, chính vì vậy hỗ trợ tối đa dành cho phụ huynh về mặt chi phí. Lợi thế cạnh tranh về kinh tế này khiến cho đồng phục may sẵn được ưa thích. Tuy là sản phẩm có sẵn nhưng sẽ luôn đảm bảo về kiểu dáng cũng như kích cỡ để học sinh lựa chọn.

dong phuc tre em home 7

Kiểu dáng đa dạng

Khi lựa chọn đồng phục học sinh dành cho con em của mình, phụ huynh cần cân nhắc và lựa chọn các sản phẩm uy tín của các cơ sở uy tín như Xưởng May Dosi để có những sản phẩm đa dạng về thiết kế, mẫu mã rất phù hợp với sở thích của các bạn học sinh. Bên cạnh đó, còn có những mấu thiết kế riêng cho từng cấp học để học sinh thoải mái lựa chọn.

dong phuc tre em home 4

Đầy đủ kích thước lựa chọn

Nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng nếu con em mình có thân hình ngoại cỡ hơn so với các bạn đồng trang lứa và sẽ khó tìm được size phù hợp nếu sử dụng đồng phục may sẵn. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, các cơ sở cũng đã và đang sản xuất cũng như cung ứng đầy đủ các size áo từ bình thường đến ngoại cỡ để đảm bảo phù hợp với tất cả các bạn học sinh.

dong phuc hoc sinh cap 1 truong quoc te

Chế độ bảo hành an toàn

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, các cơ sở cung ứng cũng có những chương trình cam kết để hỗ trợ bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng nhằm giữ vững lòng tin ở khách hàng và đặt lợi ích của phụ huynh, học sinh lên hàng đầu.

dong phuc nam nu hoc sinh cap mot

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!