Sử dụng vớ giúp bạn có thể bảo vệ đôi chân của mình một cách an toàn và mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng giày đi kèm. Tuy nhiên về cơ bản thời tiết ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn vớ phù hợp theo từng mùa. Bởi không phải mùa nào cũng có thể sử dụng một loại vớ. Mùa ấm nóng cần sự thoải mái, thoáng mát nhưng mùa lạnh lại cần sự ấm áp và có khả năng giữ nhiệt. Vậy nên lựa chọn vớ theo mùa là hết sức cần thiết để đảm bảo rằng khi sử dụng vớ trong mọi điều kiện khác nhau bạn luôn cảm thấy thoải mái. Tham khảo cách chọn vớ theo mùa dưới đây để biết thêm các thông tin hữu ích nhé!

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Vớ Phù Hợp Cho Mùa Lạnh

Tránh Chất Liệu Cotton

Mặc dù cotton là chất liệu thoáng mát, mềm mại nhưng lại nhanh thấm mồ hôi cho đôi chân của bạn. Khi điều này xảy ra, vớ sẽ không nhanh khô mà có cảm giác ẩm ướt khó chịu cho đôi chân của bạn. Khi nói đến đi bộ đường dài trong thời tiết mùa nóng, các chuyên gia nói rằng bạn hãy tránh bất cứ thứ gì từ 100% cotton, vì chất liệu này sẽ hấp thụ chứ không làm thoát mồ hôi, không cách nhiệt đồng thời cọ xát vào da của bạn để tạo ra các vết phồng rộp. Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh xa hoàn toàn bất cứ thứ gì có bông trong đó. Cảm giác nhẹ hơn là một điều cần thiết trong điều kiện nóng và ẩm ướt, vì vậy hãy tìm một chiếc vớ có tỷ lệ bông thấp.

=> Xem thêm: Dùng Tỏi Khử Mùi Hôi Chân Đơn Giản

Tránh Sử dụng Vớ Cotton dày trong thời tiết nóng nực.
Tránh Sử dụng Vớ Cotton dày trong thời tiết nóng nực.

Chọn Vớ Mỏng, Trọng Lượng Nhẹ

Trong những ngày nắng nóng, trung bình một đôi chân đổ mồ hôi một ly nước mỗi ngày. Để giữ cho mọi thứ mát mẻ hơn và giảm mồ hôi, hãy đi với một chiếc vớ nhẹ. Mặc dù chúng là những đôi vớ mỏng, nhẹ được chế tạo đặc biệt để đi bộ đường dài nhưng vẫn được thiết kế với phần đệm bổ sung ở gót chân và mu bàn chân, các phần ngón chân của bạn.

Nếu bạn thường mặc một chiếc vớ nặng hơn và đang chuyển sang dùng vớ nhé, cần hết sức chú ý đến sự vừa vặn. Vì chiếc vớ nhẹ hơn chiếm ít chỗ hơn vì chúng mỏng hơn vớ bạn thường mang, bạn có thể thấy rằng chân mình trượt trong giày nhiều hơn bình thường. Tình huống xấu nhất là bị phồng rộp vì bạn sử dụng vớ mỏng không vừa với đôi giày bạn mang.

=> Xem thêm: Top 7 Công Dụng Đáng Kinh Ngạc Của Tất Vớ Mà Bạn Ít Biết Đến

Các loại vớ mỏng với trọng lượng nhẹ rất thích hợp cho thời tiết nắng nóng
Các loại vớ mỏng với trọng lượng nhẹ rất thích hợp cho thời tiết nắng nóng

Độ Dài Của Vớ Vừa Phải

Bình thường, những đôi vớ dài thường sử dụng khi đi bộ đường dài, vì chúng phần cổ vớ cao hơn sẽ không cọ vào mắt cá chân của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi giày thể thao hoặc giày lười vào mùa nóng, hãy cân nhắc đến những đôi vớ lười hay vớ ngắn đến phần cổ chân vì chúng sẽ giúp giữ cho đôi chân của bạn mát hơn.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Và Bảo Quản Tất Vớ Như Thế Nào Là Đúng?

Chỉ nên sử dụng vớ ngắn trong thời tiết nắng nóng
Chỉ nên sử dụng vớ ngắn trong thời tiết nắng nóng

Chọn Vớ Phụ Thuộc Vào Địa Hình

Chọn chiếc vớ vào mùa nóng phù hợp cũng có nghĩa là bạn biết mình sẽ di chuyển và vận động trên các địa hình cụ thể nào. Nếu bạn muốn đi dạo ở nơi thoáng mát như trong công viên hay chạy bộ bình thường tập thể dục, bạn có thể sử dụng một đôi vớ có cổ không quá mắt cá chân của mình. Mặt khác, nếu bạn đang đi bộ đường dài trong bụi rậm, vớ cổ dài là lựa chọn tốt hơn để bảo vệ bạn.

vo coolmate 1

48

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!