Chất liệu vải may đồng phục học sinh là loại nào? – Trẻ em có thể có làn da nhạy cảm, các em thể sẽ cảm thấy không thoải mái nếu sử dụng được chất liệu không đảm bảo. Đồng phục của học sinh thường bao gồm các loại: áo sơ mi học sinh, quần tây học sinh, váy hoc sinh, đồ thể dục học sinh….. Hiện nay có rất nhiều loại vải được sử dụng để may các loại quần áo đồng phục học sinh như: Vải Kate, vải kate silk, vải kate ý, vải kate mỹ, vải kaki, vải cotton, vải bố, vải kaki PE, vải kaki 65/35, vải kaki cotton, vải tổng hợp, vải thun trơn PE, vải thun trơn 65/35…. và nhiều loại vải khác. Dưới đây là bài viết tổng hợp các loại chất liệu vải thường dùng để may đồng phục học sinh.

Tóm tắt sơ lược các loại chất liệu vải may đồng phục học sinh như sau:

 • Vải may áo sơ mi học sinh: Vải kate silk, vải kate 65/35, vải kate Oxford, vải kate Mỹ, vải kate Ý, Vải Kate Thái, Vải kate Hàn…..
 • Vải may quần tây học sinh: Vải kaki PE, vải kaki 65/35, vải kaki cotton, vải bố caro, vải ngựa, vải các me sẹc, vải terin gân…..
 • Vải may váy học sinh: Vải tuyết thường, vải terin gân, vải bố caro, vải carolan….
 • Vải quần áo thể dục cho học sinh: vải xecxay 75, vải thun lạnh, vải thun mè, vải thun trơn cotton PE, thun trơn cotton 65/35……

A. VẢI MAY ÁO SƠ MI HỌC SINH

Các loại vải may áo sơ mi đồng phục học sinh thường bao gồm các loại vải như: Vải kate silk, vải kate 65/35, vải kate Oxford, vải kate Mỹ, vải kate Ý….. và một số loại vải khác. Bạn đang không biết nên sử dụng loại vải nào để may áo sơ mi đồng phục học sinh?

Có 7 loại vải may áo sơ mi học sinh phổ biến thường thấy ở Việt Nam:

 1. Vải Kate Silk
 2. Vải kate 65/35
 3. Vải Kate Oxford
 4. Vải Kate Thái,
 5. Vải Kate Nhật
 6. Vải Kate Ý
 7. Vải Kate Mỹ

Vải Kate Silk

Vải Kate Silk là loại vải may đồng phục học sinh cụ thể là vải được sử dụng để may áo sơ mi học sinh là phổ biến nhất (90% áo sơ mi học sinh ở VN được may bằng kate silk). Vải Kate silk được chọn làm vải may áo sơ mi đồng phục học sinh vì giá thành phải chăn, học sinh mặc khá mát, áo ít nhăn, mềm mại và không xù lông. 

Vải Kate Silk là loại vải phổ biến nhất trong việc may áo sơ mi học sinh tại Việt Nam
Vải Kate Silk là loại vải phổ biến nhất trong việc may áo sơ mi học sinh tại Việt Nam

Vải kate 65/35.

Đây là loại vải được sử dụng để may các loại áo sơ mi học sinh có khả năng thấm hô hôi tốt hơn so với loại vải Kate silk. Vải kate 65/35 (gồm 65% cotton, 35% Pe) là sự lựa chọn tốt khi các bạn cần áo của học sinh trường mình hút mồ hôi tốt, tuy nhiên loại vải thì dày hơn và cũng có giá thành cao hơn kate silk.

Vải Kate là loại vải có đô bền cao, khả năng hút ẩm tốt, chống nhăn tốt nên thường được giới làm văn phòng công sở ưa chuộng
Vải Kate 65/35 là loại vải Kate thường được dân văn phòng sử dụng để may áo sơ mi. Thấm hút mo hôi tốt, vải đẹp, giá thành cao.

Vải Kate Oxford

Kate Ford SG Oxford 65/35 là loại vải với sợi được pha trộn 65% polyester và 35% Cotton. Đây là loại vải rất phù họp cho may các trang phục đồng phục cho tất cả các ngành và thời trang. Chúng thường được sử dụng may đồng phục bác sĩ, drap bệnh viện, quần tây đồng phục học sinh…. Vải Kate Oxford dày dặn ít bị xù lông.

Kate Ford SG Oxford 65/35 sợi được pha trộn 65% polyester và 35%, vải ít bị xù lông, chắc chắn thích hợp để may đồng phục.
Kate Ford SG Oxford 65/35 sợi được pha trộn 65% polyester và 35%, ít bị xù lông, chắc chắn khó rách, thích hợp để may đồng phục.

Vải Kate Thái, Kate Nhật, Kate Ý, Kate Mỹ.

Vải Kate Thái, Kate Nhật, Kate Ý, Kate Mỹ là các loại vải Kate nhập khẩu có chất lượng cực kỳ tốt, thường là vải may các loại áo sơ mi công sở dùng có các sếp lớn. Chất vải Kate nhập bền chắc mà lại thoáng mát, mền mại, không bị xù lông. Tuy nhiên giá thành rất mắc, thường chỉ được dùng để may đồng phục cho đội ngũ công nhân viên, giáo viên của nhà trường. Tên gọi của các loại vải Kate dựa trên xuất xứ của vải.

Vải kate Mỹ, kate Ý, kate Nhật, kate Thái là các loại vải kate nhập khẩu chất lượng cao từ nước ngoài.
Vải kate Mỹ, kate Ý, kate Nhật, kate Thái là các loại vải kate nhập khẩu chất lượng cao từ nước ngoài.

B. VẢI MAY QUẦN TÂY HỌC SINH

Các loại vải may quần đồng phục học sinh thường là các loại vải như: Vải kaki PE, vải kaki 65/35, vải kaki cotton, vải bố caro, vải ngựa, vải các me sẹc, vải terin gân….. Qúa nhiều loại vải để bạn lựa chọn? Bạn không biết nên sử dụng loại vải nào để làm vải may quần đồng phục học sinh?

8 Loại vải dùng để may quần tây học sinh phổ biến thường thấy bao gồm:

 1. Vải Kaki PE
 2. Vải CASHMERE PHO
 3. Vải Terin Gân
 4. Vải Các Me Sẹc
 5. Vải Ngựa
 6. Vải Kaki 65/35
 7. Vải Kaki Cotton 100%
 8. Vải Bố Caro

Vải Kaki PE.

Vải Kaki PE là loại vải rất thường được sử dụng để may quần tây học sinh, sử dụng cho quần tây học sinh cấp 2, cấp 3. Vải Kaki PE có giá thành tương đối rẻ mà chất lượng vải khá tốt nên được sử dụng khá phổ biến.

Vải Kaki Pe là loại vải Kaki với thành phần sợi PE nhiều giúp vải bên chắc hơn, giá thành rẻ hơn, tuy nhiên ít thấm hút mô hôi hiểu quả như các loại vải kaki khác.
Vải Kaki Pe là loại vải Kaki với thành phần sợi PE nhiều hơn giúp vải bền chắc hơn, giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên điều này làm vải ít thấm hút mô hôi hiểu quả như các loại vải kaki khác.

Vải CASHMERE PHO.

Các me pho rộng là vải chuyên dụng giá rẻ may quần tây học sinh, thường dùng may quần học sinh cấp 1. Giá rẻ phù hợp cho các đơn hàng giá thấp, ít chất lượng.

Vải Terin Gân

Vải Terin gân là loại vải cũng tương tự bê ngoài na ná như các loại vải CASHMERE PHO rộng. Tuy nhiên vải terin gân nhưng thành phần sợi chắc chắn hơn, giãn nhẹ, do đó giá thành vải cao hơn. So với pho rộng, thì vải Terin gân mịn hơn. Vải terin gân là vải chuyên may quần tây học sinh cả nam lẫn nữ. Vải nhìn hơi mỏng nhưng kết cấu vải khá chắc chắn, khó rách trong quá trình vận động. Ngoài ra, trên bề mặt vải có gân trắng mờ. Vải may quần tây hoặc váy họ sinh tiểu học đều được. Có nhiều xi nghiệp dùng loai vải này để may quần tây nữ cho công nhân nhìn rất đẹp.

Vải Các Me Sẹc

Vải Cac Me Sẹc là loại vải thường dùng để may quần tây cho học sinh cấp 2, cấp 3. Đây là loại vải giải pháp giá rẻ dùng để thay thế cho vải Kaki. Vải này có sớ xéo y như kaki nhưng thành phần của nó cũng là poly nên nhìn vải hơi dày.

Vải Ngựa.

Vải ngựa là 1 lựa chọn hợp lý nhất cho các xưởng may quần tây học sinh. Đây là loại vải có chất lượng ngang ngửa với vải kaki thun mà giá thành thì rẻ hơn nhiều. Vải ngựa may quần tây có sớ xéo gần giống vải kaki 65/35, nhưng mịn đẹp nhuyễn, ít xù lông. May được cả quần bảo hộ cho công nhân, bảo vệ. Giá của loại vải ngựa thuộc tầm trung bình, tiết kiệm chi phí mà lại đảm bảo chất lượng.

Vải Kaki 65/35

Vải kaki 65/35 (hay còn gọi là kaki thun cotton) là loại vải có thành phần chính là Cotton với tỉ lệ 65% Cotton – 35% PE.  Đây là loại vải rất bền chắc chắn với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ bền cao hơn nên được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực may quần tây học sinh, quân bảo hộ lao động hiện nay. Giá thành khá cao.

Vải Kaki Cotton 100%

Vải Kaki Cotton là loại vải kaki 100%, vải thấm hút mồ hôi cực tốt mà bền chắc chắn. Đây là một trong những loại vải được dùng để may quần tây học sinh cấp 3. Vải có giá thành khá cao.

Vải Bố Caro

Vải bố caro là loại vải chuyên dùng may quần tây, váy đồng phục học sinh. Đây là loại vải này rất được ưa chuộng trong các trường học như Việt Mỹ, Việt Úc, trường quốc tế. Bên cạnh đó còn được phối vào các loại áo quần, váy như Vietjec, Bambo…. Chất liệu và cách dệt dày dặn thoáng mát.

C. VẢI MAY VÁY ĐẦM CHO HỌC SINH

Các loại vải may váy đầm đồng phục học sinh thường là các loại vải như: Vải tuyết thường, vải carolan, vải terin gân, vải kate Mỹ, Vải bố caro….. và một số loại vải khác. Đây là những loại vải thường dùng để may vấy, đầm thời trang, váy đầm công sở…..Bạn đang phần vân không phân biết được các loại vải may váy đồng phục học sinh?

Chi tiết 8 loại vải may váy đầm cho học sinh bao gồm:

 1. Vải Tuyết Thường.
 2. Vải Carolan.
 3. Vải Terin Gân.
 4. Vải Bố Caro.
 5. Vải Kate Thái.
 6. Kate Nhật.
 7. Kate Ý.
 8. Kate Mỹ.

Vải Tuyết Thường.

Vải Tuyết là loại vải kết hợp giữa vải viscose (Rayon), polyester và spandex. Chất vải Tuyết có độ co dãn, không quá dày cũng không quá mỏng, bền màu. Không nhăn và không bám bụi, giá thành rẻ là những ưu điểm chính của loại vải này. Đặc biệt là khi may váy cho học sinh, mặc vào cực kì thoáng mát, thoải mái, không bị sờn mốc hay bị xù lông sau một thời gian tương đối. Vì những ưu điểm đó mà loại vải này thường được sử dụng để may váy đầm học sinh nữ.

Vải Carolan.

Vải Carolan là loại vải tổng hợp với thành phần bao gồm: 70% cotton, 30% polyester. Tuy là vải tổng hợp nhưng vải Carolan có tính chất mềm, mịn, mát, co dãn tốt, sớ vải đẹp, khi mặc vẫn cảm thấy rất tự nhiên, thường sử dụng để may váy, đầm quần tây đồng phục.

Vải Terin Gân.

Vải Terin Gân là loại vải nhìn hơi mỏng nhưng kết cấu vải khá chắc chắn, khó rách trong quá trình vận động. Ngoài ra, trên bề mặt vải có gân trắng mờ. Vải may quần tây hoặc váy họ sinh tiểu học đều được.

Vải Bố Caro.

Vải bố caro là loại có chất vải dày dặn nhưng rất thoáng mát. Vải chuyên dùng may quần tây, váy đồng phục học sinh rất được chuộng trong các trường học như việt mỹ, việt úc, trường quốc tế…. Bên cạnh đó còn được phối vào các loại áo quần, váy như vietjec, bambo…. 

Vải Kate Thái, Kate Nhật, Kate Ý, Kate Mỹ.

Chất vải Kate nhập khẩu rất tốt, bền chắc mà lại thoáng mát, mền mại, không bị xù lông. Tuy nhiên giá thành rất mắc, thường chỉ được dùng để may đồng phục cho đội ngũ công nhân viên, giáo viên của nhà trường. Tên gọi của các loại vải Kate này là dựa trên xuất sứ của vải.

D. VẢI MAY QUẦN ÁO THỂ DỤC CHO HỌC SINH.

Các loại vải quần áo thể dục cho học sinh: vải xecxay 75, vải thun lạnh, vải thun mè, vải thun trơn cotton PE, thun trơn cotton 65/35……

Chi tiết 4 loại vải may quần áo thể dục học sinh bao gồm:

 1. Vải Xecxay 75 – 150.
 2. Vải Thun Mè.
 3. Vải Thun Trơn PE.
 4. Vải Thun Trơn Cotton 65/35.

Vải Xecxay 75 – 150.

Vải Xecxay 75 – 150 (còn gọi là vải thun 2 chiều) là loại vải được dệt từ chất liệu POLYESTE. Chuyên dùng để may áo thể dục cho học sinh, làm lót đầm – váy thời trang, khăn trải bàn trong các sự kiện. Vải có đặc điểm là chống nhăn, co dãn tốt, bề mặt vô cùng láng mịn, kháng khuẩn, kháng mùi rất tốt, bền vững về mặt cấu trúc, khó bị rách khi vận động. Vì những đặc điểm đó mà loại vải này thường được sử dụng phổ biến để may đồng phục thể dục cho học sinh.

Vải Thun Mè.

Vải thun hạt mè là loại vải dệt từ Polyester và sợi PC (có pha trộn với sợi cotton và sợi polyester theo tỷ lệ khác nhau hoặc 100% Poly). Ngoài ra, người ta còn cho thêm sợi spandex (3-5%) khi dệt vải để tăng thêm độ co giãn, số lượng cho thêm tùy thuộc vào cách dệt vải 2 chiều hay 4 chiều. Vải thun hạt mè giúp thấm hút mồ hôi nhanh, co giản tốt nên thường dùng để may quần áo thể thao, quần áo thời trang, rèm, khăn, áo khoác…… 

Vải Thun Trơn PE.

Vải thun trơn PE là loại vải thường dùng để may áo thun có độ bền cao, ít bị nhàu. Giá thành của loại vải này rất rẻ nên được sử dụng khá phổ biến trong việc may đồng phục thể dục cho học sinh. 

Vải Thun Trơn Cotton 65/35.

Vải thun trơn Cotton 65/35 là loại vải được dệt từ 65% cotton và 35% sợi tổng hợp. Loại vải này mang trong mình tất cả tính chất của cả 2 loại vải sợi là sợi cotton và PE, nên chúng rất bền, có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên giá thành của loại vải này cũng tương đối cao.

Liên Hệ Xưởng May Đồng Phục Học Sinh DOSI

Cơ sở may gia công DOSI là một xưởng gia công nhiều loại quần áo khác nhau trong đó có đồng phục học sinh, sinh viên. Tọa lạc tại TPHCM, chúng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục cho học sinh, sinh viên. Chúng tôi đã từng nhận may theo hợp đồng, chuyên may đồng phục học sinh, là đối tác đáng tin cậy của nhiều trường học trên cả nước. 

Xưởng may đồng phục học sinh cấp 1,2,3 giá rẻ số lượng lớn theo hợp đồng tại Tphcm.

Đối với đồng phục học sinh chúng tôi nhận may:

 • May đồng phục học sinh cấp 1 ( may đồng phục học sinh tiểu học)
 • May đồng phục học sinh cấp 2 (may đồng phục học sinh trung học cơ sở)
 • May đồng phục học sinh cấp 3 (may đồng phục học sinh trung học phổ thông). 
 • May đồng phục học sinh quần tây áo trắng
 • May áo đồng phục học sinh, váy đồng phục học sinh.
 • May đồng phục sinh viên cao đẳng, đại học, trung cấp nghề
 • May đồng phục thể dục cấp 1, cấp 2, cấp 3…
 • Nhận may đồng phục các loại theo yêu cầu và nhu cầu của các bạn.
 • Bán đồng phục học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 tại Tphcm

Khách hàng của chúng tôi thường là các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học và các trường dạy nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường ngoại ngữ… Ngoài ra chúng tôi còn bỏ sỉ đồng phục học sinh cho các cợ đầu mối trên địa bàn TPHCM.

***Tham khảo thêm: Xưởng may gia công tại Tphcm

SĐT/Zalo: 0947729829 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://g.page/xuongmaydosi

Địa Chỉ: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

 

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!