Các loại áo mưa nào phổ biến nhất tại thị trường áo mưa Việt Nam? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại áo mưa với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau khiến ta cả thấy phân vân không biệt nên chọn mẫu mã áo mưa này tên gọi là gì và nó có gì khác biệt so với các loại áo mưa khác. Các loại áo mưa phổ biến tại thị trường áo mưa Việt Nam là những loại nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các bạn 8 kiểu áo mưa các loại phổ biến thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam. 

8 loại áo mưa trên thị trường phổ biến nhất Việt Nam bao gồm:

 1. Áo mưa tiện lợi dùng một lần PE.
 2. Áo mưa cánh dơi, áo mưa trùm toàn thân.
 3. Áo mưa cá nhân, áo mưa đơn, áo mưa bộ.
 4. Áo mưa bít, áo mưa kín hông, áo mưa không xẻ tà.
 5. Áo mưa phản quang, áo mưa công trình, áo mưa lao động.
 6. Áo mưa Manto, áo mưa Măng tô.
 7. Áo mưa trùm xe hơi, xe máy.
 8. Áo mưa cho giầy, ủng đi mưa tiện lợi.

Những Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:

Tại Việt Nam – đặc biệt là các tỉnh miền Nam tại thời điểm hiện tại đang bước vào mùa mưa với những cơn mưa dài dai dẳng. Đây cũng chính là thời điểm khi ra ngoài mọi người sẽ phải chuẩn bị sẵn ô dù và áo mưa theo bên mình để tránh bị ướt. Trên thị trường hiện nay có thể dễ dàng thấy rất nhiều kiểu áo mưa với mẫu mã đa dạng và tiện lợi phù hợp với từng loại đối tượng sử dụng. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chức năng và các kiểu áo mưa thông dụng hiện nay.

Áo mưa tiện lợi dùng một lần PE.

Áo mưa tiện lợi (hay còn gọi: áo mưa pe, áo mưa dùng 1 lần) là loại áo mưa được sử dụng một lần giá rẻ sử dụng nhựa PE dẻo dai để sản xuất. Mẫu áo mưa tiện lợi này thường được sản xuất hàng loại Freesize với kiểu dáng chui 1 đầu nhỏ gọn tiện dụng, dùng cho các trường hợp mưa khẩn cấp hoặc trong những tình huống sương mù nặng hạt khi tham gia các hoạt động ngoài trời. => Xem Thêm: Áo Mưa Tiện Lợi Là Gì? và 8 Kiểu Áo Mưa Tiện Lợi Dùng Một Lần Phổ Biến

Áo mưa dùng một lần PE là loại áo mưa tiện lợi được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam
Áo mưa dùng một lần PE là loại áo mưa tiện lợi được nhiều người ưa chuộng, thông dụng và rất phổ biến tại Việt Nam.

@Xem thêm: 5 công dụng đặc biệt của áo mưa tiện lợi khiến bạn bất ngờ.

Áo mưa cánh dơi xẻ tà.

Áo mưa cánh dơi (hay các loại áo mưa trùm toàn thân) là loại áo mưa thông dụng nhất có thiết kế 2 mảnh ghép lại với nhau khá giống với cánh của con dơi. Chất liệu thường sử dụng sản xuất nên loại áo mưa này thường là loại chất liệu cao cấp bền như PVC hoặc vải dù. Đặc biệt các mẫu áo mưa cách dơi này có thể phủ tà trước qua tay lái giúp chắn mưa và chắn gió cho người sử dụng rất tốt, tà trước thường được ép kính vải trong suốt để đèn xe không bị cản chở, người ta thường gọi đây là loại áo mưa có kính.

Có thể nói áo mưa cánh dơi xẻ tà là kiểu áo mưa thông dụng mà bất kỳ một hộ gia đình nào cũng sở hữu. Áo mưa cánh dơi có thiết kế xẻ tà hai bên hông. Tay áo ngắn hoặc không có tay, mũ che kín đầu. Đây cũng là loại áo mưa dễ mặc, dễ sử dụng nhất, có thể dễ dàng bắt gặp bất kỳ nơi đâu vì nó phù hợp với việc điều khiển các phương tiện như xe máy, xe đạp điện, xe đạp,… Tuy nhiên áo mưa cánh dơi có nhược điểm là không đủ độ che phủ và trong một vài trường hợp tà áo có thể bị cuốn vào bánh xe của các loại phương tiện gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Áo mưa cánh dơi xẻ ta có nhựa trong suốt để không cản ánh đèn xe trong những lúc mưa bão gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Áo mưa cánh dơi xẻ tà! Loại áo mưa có kính là một lớp nhựa trong suốt để không cản ánh đèn xe trong những lúc mưa bão gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Áo mưa cá nhân, áo mưa đơn.

Áo mưa cá nhân (hay còn gọi là: áo mưa đơn, áo mưa bộ, áo mưa 1 người, các loại áo mưa dùng cho 1 người) là loại áo mưa được nhà sản xuất áo mưa may với quần và áo riêng biệt, chỉ sử dụng cho 1 người, như là một bộ quần áo bình thường. Áo mưa được may theo Size như các loại quần áo bình thường nhưng có phần rộng hơn một chút để giúp thoải mái cho người sử dụng. Người mặc sẽ mặc lần lượt áo rồi tới quần giúp che chắn tốt hơn áo mưa cánh dơi. Nó cũng mang tính an toàn hơn với người đi bộ hoặc tham gia bất kỳ loại phương tiện nào vì áo mưa bộ rất linh hoạt không làm cảng trở gây nguy hiểm cho người sử dụng trong những lúc trời mưa to gió lớn. Nhược điểm của kiểu áo mưa này là giá thành khá cao và sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để trang bị lên người trong hoàn cảnh cơn mưa bất ngờ ập đến.

Áo mưa cá nhân được xem là mẫu áo mưa an toàn nhất cho người sử dụng, vì thiết kế của nó chỉ dành cho 1 người sử dụng nên không gây cảng trở. Chính vì vậy các loại áo mưa này rất được nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng lâu dài vì sự an toàn của chúng mang lại cho người sử dụng. Nên vì lẽ đó thường được nhà sản xuất áo mưa sử dụng các loại nhựa tốt chắc chắn, áo mưa loại tốt dành cho việc tái sử dụng lâu dài. Giống như tên gọi, áo mưa bộ có hai phần áo và quần riêng biệt như là một bộ quần áo bình thường. 

 

 

Áo mưa bộ, áo mưa đơn, áo mưa cá nhân là loại áo mưa được sản xuất với quần và áo riêng biệt giúp người sử dụng dễ dàng chống mưa an toàn trong điều kiện mưa bão lớn.
Áo mưa bộ, áo mưa đơn, áo mưa cá nhân là loại áo mưa được sản xuất với quần và áo riêng biệt giúp người sử dụng dễ dàng chống mưa an toàn trong điều kiện mưa bão lớn.

Áo mưa bít hông.

Áo mưa bít (hay còn gọi là: áo mưa kín hông, áo mưa không xẻ tà, áo mưa liền thân) là loại áo mưa được thiết kế gần như áo mưa cánh dơi nhưng được bít 2 bên hông lại bằng nút gài hoặc dây. Có thể xem đây là loại áo mưa có kiểu trùm toàn thân, không có xẻ tà 2 bên như áo mưa cánh dơi. Loại áo mưa bít hông nay tuy hơi cản trở nhưng bù là đây là mẫu áo mưa có khả năng che mưa tốt hơn so với các loại áo mưa cánh dơi thông dụng.

Đây cũng là một loại áo mưa thường được sử dụng làm các loại áo mưa đồng phục in logo chạy event quà tặng cho khách hàng của các nhãn hiệu lớn.

Áo mưa bít hông là loại áo mưa sử dụng nút cài để bít hai bên hông. Khác biết so với áo mưa cánh dơi thông dụng.
Áo mưa bít hông là loại áo mưa sử dụng nút cài để bít hai bên hông. Khác biết so với áo mưa cánh dơi thông dụng.

Áo mưa phản quang.

Áo mưa phản quang (hay còn gọi là: áo mưa công trình, áo mưa lao động) là loại áo mưa được thiết kế như loại áo bảo hộ lao động. Áo mưa phản quang giúp bảo vệ con người khi ra đường hoặc làm việc trong điều kiện thời tiết có mưa có phản quang để gây chú ý, tránh được nguy hiểm có thể xảy ra. Các bộ quần áo mưa phản quang thường được xem là loại đồ bảo hộ lao động, loại quần áo này được sử dụng như là mẫu áo mưa chuyên dụng dành cho một số ngành nghề có tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài như: kỹ sư xây dựng, nhân viên làm công trình, nhân viên quản lý đường cao tốc, nhân viên điều tiết giao thông…….

Áo mưa phản quan thường được sử dụng như một loại quần áo bảo hộ lao đông thông dụng.
Áo mưa phản quan thường được sử dụng như một loại quần áo bảo hộ lao đông thông dụng.

Áo Mưa Mangto.

Áo mưa mangto (tiếng Việt: Áo Mưa Măng Tô) là loại áo mưa được thiết kế nghiên về vẻ đẹp của áo mưa hơn là công dụng của chúng. Thường thì loại áo mưa Mangto được sản xuất bằng vải dù siêu nhẹ, cao cấp theo phong cách thời trang hiện đại. Nó không chỉ giúp bạn mặc che mưa mà còn là sản phẩm giúp bạn tự tin làm đẹp. Áo mưa thích hợp cho những người yêu thích cái đẹp dù đi trong mưa. Kiểu dáng choàng, liền thân có tay, chỉ có 1 mũ hoặc không có mũ.

Ngoài ra, áo mưa măng tô là loại hay được lực lượng công an sử dụng. Chúng có hình dáng giống như chiếc áo măng tô với khuy cài phía trước, tay áo dài và phần mũ rộng. Áo mưa măng tô bảo vệ và che chắn mưa gió tốt nhưng nó có hạn chế là chỉ có phần áo mà không có phần quần, do đó nó thích hợp cho người đi bộ hơn là người đi xe máy, xe đạp,..

 

Áo mưa Mangto là loại áo mưa được thiết kế nghiên hơn về thẩm mỹ thời trang. Thích hợp cho những người yêu thích cái đẹp dù đang mưa to gió lớn
Áo mưa Mangto là loại áo mưa được thiết kế nghiên hơn về thẩm mỹ thời trang. Thích hợp cho những người yêu thích cái đẹp dù đang mưa to gió lớn

Ủng đi mưa tiện lợi.

Ủng đi mưa tiện lợi (hay còn gọi là áo mưa cho giầy) đây là loại áo mưa được thiết kế nhầm bảo về phần chân có mang giầy của bạn, tránh những cơn mưa giông bất chợt vào mùa mưa bảo gây ra.  

Bao trùm giày sử dụng 1 lần làm từ chất liệu nhựa PE, giúp cho những tín đồ yêu giày không còn lo ngại đôi giày thân yêu của mình bị hư hỏng do trời mưa.
Bao trùm giày sử dụng 1 lần làm từ chất liệu nhựa PE, giúp cho những tín đồ yêu giày không còn lo ngại đôi giày thân yêu của mình bị hư hỏng do trời mưa.

Áo mưa trùm xe hơi, xe máy.

Áo mưa trùm xe hơi, xe máy là loại áo mưa đặc biệt được sản xuất như một tấm trùm phủ kính xe hơi/ xe máy của bạn. Áo mưa được sử dụng nhầm bảo vệ xe máy của bạn khỏi tác động của nắng mưa môi trường bên ngoài. Loại áo mưa này đang được nhiều hãng xe đặt hàng số lượng lớn để tặng cho khách hàng.

Áo mưa trùm xe máy, giúp xe bạn chống lại nắng mưa, bảo vệ xe máy của bạn trước mội tác nhân thời tiết. Đây là loại phụ kiện cần thiết cho nhưng ai yêu xe của mình.

ao mua trum xe hoi thong dung

 

4 Cách Chọn Áo Mưa Sao Cho Phù Hợp Với Nhu Cầu

 1. Kiểm tra độ chống thấm nước, bám nước và thoáng khí: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ thấm và bám nước bằng cách đổ nước lên bề mặt áo mưa. Loại áo mưa chống nước tốt thì các hạt nước sẽ lăn xuống một cách trơn tru và dễ dàng. Bạn rũ nhẹ thì các hạt nước sẽ rơi xuống gần hết, điều này cũng giúp việc vệ sinh trở nên nhanh chóng hơn.
 2. Độ co giãn tốt, tạo cảm giác thoải mái khi vận động: Tùy vào chất liệu vải để quyết định việc di chuyển và vận động có dễ dàng hay không. Chất liệu làm áo mưa PVC, EVA có đặc điểm là chống thấm nước tuyệt đối, thích hợp nhất đối với áo mưa nhưng lại hơi nặng nên sẽ có phần không được thoải mái tuyệt đối cho cử động. Nylon và Polyester nhẹ nên tạo sự thoải mái, dễ vận động nhưng lại không đảm bảo chống thấm nước hoàn toàn, hai chất liệu này cũng dễ bị giảm chất lượng theo thời gian.
 3. Cân nhắc về kích cỡ của vải áo mưa: Nhiều người có có thói quen lựa chọn áo mưa dựa trên chiều cao cơ thể, tuy nhiên điều đó có thể dẫn đến không thoải mái cho bề ngang của vai và eo. Do đó cách chính xác nhất để lựa chọn áo mưa là dựa trên số đo vòng eo. Khi chọn áo mưa bạn cũng nên chọn theo size lớn hơn các loại quần áo thông thường bạn mặc.
 4. Chọn thiết kế phù hợp với hoàn cảnh sử dụng: Dựa vào 4 kiểu áo mưa ở trên và công dụng của từng loại có thể đánh giá và lựa chọn loại áo mưa phù hợp nhất với bản thân mình.

Áo mưa vừa có thể mặc mà cũng có thể tùm xe máy tùy thuốc theo như cầu
Áo mưa vừa có thể mặc mà cũng có thể tùm xe máy tùy thuốc theo như cầu của bạn

Quy Tắc và Cách Giữ Cho Áo Mưa Luôn Bền và Đẹp

Áo mưa sau khi sử dụng cần được làm sạch và phơi khô ở nơi thoáng mát để luôn phẳng và thông thoáng, hạn chế để áo mưa còn ướt và cuộn tròn vì rất dễ nhàu và để lại mùi ẩm khó chịu. Sau khi giặt và phơi khô chúng ta gấp gọn áo mưa và bỏ vào túi chuyên dụng cho áo mưa hoặc túi bóng rồi bỏ vào cốp xe để sử dụng cho các lần tiếp theo. Áo mưa là một loại trang phục bảo vệ không thể thiếu với mỗi người trong chúng ta.

cach bao qun ao mua sau khi su dung

Bài viết phía trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích về các loại áo mưa được sử dụng thông dụng cũng như chức năng của từng loại. Hy vọng bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn loại áo mưa phù hợp với bản thân, bạn bè cũng như người thân trong gia đình nhé.

Cơ Sở Sản Xuất Áo Mưa Số Lượng Lớn tại Tphcm.

Xưởng sản xuất chúng tôi chuyên sản xuất cung cấp các loại áo mưa, áo mưa tiện lợi PE, áo mưa trùm PVC, áo mưa vải dù….. và nhiều loại áo mưa thông dụng khác. Xin hãy liên hệ bên dưới nếu các bạn có nhu cầu về áo mưa. Nếu như doanh nghiệp, công ty bạn đang có các vấn đề quan tâm về áo mưa tiện lợi thì xin hay liên hệ với xưởng gia công áo mưa tiện lợi PE của chúng tôi. Với kinh nghiệm trong nghề và sự uy tín của công ty cùng đội ngũ hơn 40 công nhân lành nghề trong lĩnh vực gia công các loại áo mưa, đặc biệt là áo mưa tiện lợi chắc chắn sẽ hỗ trợ tất cả các nhù cầu về áo mưa của các bạn. Tóm tắt kinh nghiệm và quy mô nhà máy sản xuất áo mưa như sau:

 • Kinh nghiệm hơn 8 năm gia công áo mưa & bao bì nhựa PE.
 • Máy móc hiện đại đáp ứng nhiều mẫu mã & nhu cầu áo mưa khác nhau.
 • Chuyên sản xuất áo mưa tiện lợi cho bé, cho người lớn số lượng lớn.
 • Đội ngũ nhân sự hơn 40 người có tay nghề trong lĩnh vực áo mưa và bao bì nhựa.
 • Chủ động nguồn nguyên vật liệu nên công ty sản xuất áo mưa giá rẻ hơn nơi khác.
 • Nhà máy sản xuất áo mưa tại Tphcm tiện lợi cho đơn đặt hàng xuất khẩu áo mưa.

Tóm tắt năng lực sản xuất của xưởng sản xuất:

 • Áo mưa tiện lợi PE: Công suất 12.000 sản phẩm / ngày.
 • Áo mưa PVC: 3.000 sản phẩm / ngày.
 • Bao bì PE: 1.000kg / ngày.

ZALO/SĐT: 0947472211 (Hotline C. Hạnh – Quản Lý)

WHATAPPS/VIBER: +84947472211 (Hỗ Trợ Tiếng Anh – English)

LIÊN HỆ QUA MAIL: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

GIAO DỊCH TRỰC TIÊP TẠI VP: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM.

VIDEO THỰC TẾ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT ÁO MƯA TẠI XƯỞNG CHÚNG TÔI:


Tim Hiểu Thêm Về Xưởng Sản Xuất Áo Mưa Của Chúng Tôi
https://xuongmaydosi.com/xuong-san-xuat-ao-mua-tphcm/

Những Bài Viết Có Liên Quan

Ủng Đi Mưa và Những Công Dụng Nổi Bật Bọc Giày

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Nguồn Gốc và Sự Phát Triển Của Áo Mưa

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Áo Mưa Rằn Ri Quân Đội Có Công Dụng Gì?

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

5 Bước Đặt Áo Mưa Tại Xưởng Cho Công Ty Từ A – Z Sao Cho Tốt Nhất?

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Độ dày Của Áo Mưa – Những Thông Số Về Độ Dày Của Áo Mưa Mà Bạn Cần Biết

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

In Áo Mưa Quảng Cáo 40K – 50K – 75k Gốc Nhà Máy Sản Xuất.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Áo Mưa Siêu Nhẹ Vải Dù, Siêu Bền, Siêu Tiện Dụng.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Xưởng Sản Xuất Bọc Giày Đi Mưa, Ủng Bảo Vệ Giày, Gốc Nhà Máy Giá Rẻ Tại TPHCM.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Kinh nghiệm 5 bước mua bạt phủ xe máy loại nào tốt phù hợp với xe.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Áo Mưa Trùm Xe Máy Là Gì? – 6 Lợi Ích Thiết Thực Nhất Của Bạt Trùm Xe Máy Đem Tới Cho Xe Bạn.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Bán Sỉ Áo Mưa Tiện Lợi Loại Tốt, Áo Dày, Gốc Nhà Máy ở TPHCM

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Áo Mưa Tiện Lợi Là Gì? và 8 Kiểu Áo Mưa Tiện Lợi Dùng Một Lần Phổ Biến

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

4 Chất Liệu Vải Nhựa Thường Dùng Để Sản Xuất Áo Mưa Tại Việt Nam.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

8 Loại Áo Mưa Phổ Biến Thông Dụng Nhất Trên Thị Trường

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Áo Mưa Tiện Lợi PE – Loại Áo Mưa Sử Dụng 1 Lần Được Nhiều Người Ưa Thích Sử Dụng Tại Việt Nam.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Bảng Size Áo Mưa – Thông Số Size Áo Mưa Mà Bạn Cần Biết Khi Đặt Hàng Sản Xuất Áo Mưa.

Mục Lục Bài ViếtNhững Loại Áo Mưa Thông Dụng Bao Gồm:Áo mưa tiện lợi dùng

Blog Chuyên Về Áo Mưa - Những Bài Viết Về Áo Mưa có Tại Đây

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!