Jeans (jeans là loại trang phục được may bằng vải Denim) là một loại trang phục mà mọi người ở mọi lứa tuổi đều thích mặc. Khi bạn đi du lịch khắp nơi, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi người ở mọi lứa tuổi đều thích các kiểu trang phục thời trang được may bằng vải Denim với nhiều sắc thái và hình dạng khác nhau. Lý do của trang phục denim phổ biến ở chỗ nó nằm ở độ bền, thiết kế linh hoạt và vẻ ngoài mạnh mẽ.

Bạn đang có nhiều trang phục jeans được may bằng vải Denim? Bạn đang tìm hiểu cách chăm sóc chúng để đảm bảo độ bền sức tỏa sáng của nó? Hãy cùng với Xưởng DOSI tìm hiểu  5 mẹo chăm sóc tốt nhất cho trang phục jean denim của bạn.

6 mẹo hữu ích để chăm sóc trang phục Jeans Denim của bạn.

  1. Hãy tuân theo hướng dẫn của hãng sản xuất
  2. Nên giặt càng ít càng tốt
  3. Tránh giặt bằng máy giặt
  4. Luôn luôn giặt từ trong ra ngoài
  5. Tránh dùng các loại bột giặt mạnh.
  6. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng

*Tham khảo thêm: Vải Denim là gì? – Nguồn gốc và lịch sử của loại vải Denim

1. Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nhà sản xuất luôn là người hiểu rõ nhất sản phẩm của mình và biết cách tốt nhất để bảo vệ nó. Vì vậy hãy luôn đọc kỹ nhãn chăm sóc được may đính kèm bên trong quần jean của bạn. Có những hướng dẫn đặc biệt của từng hãng dành riêng cho bạn để chăm sóc quần jean được cung cấp bởi hãng của họ. Đây là điều tiên quyết phải làm vì Nhà sản xuất luôn biết rõ những gì nên làm và những gì là giới hạn không làm đối với sản phẩm của họ.

Một mác hướng dẫn bảo quản được may trên sản phẩm quần jeans của hãng Levi's Jeans
Một mác hướng dẫn bảo quản được may trên sản phẩm quần jeans của hãng Levi’s Jeans

2. Nên giặt càng ít càng tốt

Theo một chuyên gia trong ngành jeans của hãng Levis, chỉ nên giặt quần jeans sau 4-5 lần mặc là tốt nhất. Vì vậy đối với sản phẩm trang phục jeans denim thì bạn không nên giặt chúng quá thường xuyên. Chỉ nên giặt nó sau 5 – 6 tuần hoặc qua 4 -5 lần mặc sẽ khiến quần ít bị bay màu hoặc làm sờn vải quần của bạn. Nếu bạn cảm thấy sản phẩm trang phục jeans denim mình không quá dơ và không muốn giặt. Bạn lộn hết quần Jeans ra ngoài, phủi bụi thật kỹ và phơi nó ngoài ánh nắng mặt trời cho tới khi mùi cơ thể bạn bay hết là có thể yên tâm mặc lại. Vừa không bị bay màu vải mà giải quyết được vấn đề không nên giặt quá nhiều.

***Tìm Hiểu Thêm: Sự khác biệt giữa Denim và Jeans là gì? Cách phân biệt giữa chúng

Sự khác biệt giữa Denim và Jeans là gì? Cách phân biệt giữa chúng.
Không nên giặt quần jeans quá nhiếu lần sẽ làm chúng mau hư.
Không nên giặt quần jeans quá nhiều lần. Việc giặt quá nhiều sẽ khiến chúng mau hư.

3. Tránh giặt bằng máy giặt

Hạn chế sử dụng máy giặt là cách tốt để bảo vệ quần jeans của bạn. Máy giặt sẽ làm trang phục jeans denim của bạn mau sờn vải. Nếu bạn muốn trang phục bạn lâu  bền và không bị sờn vải trong quá trình sử dụng thì chỉ nên giặt jeans bằng tay với nước ấm.

Giặt bằng tay là cách giúp quần jeans của bạn không bị hư hỏng thêm.
Giặt bằng tay là cách giúp trang phục được may bằng jeans denim của bạn không bị hư hỏng.

4. Luôn luôn giặt từ trong ra ngoài

Để không bị phai màu trong quá trình giặt bạn nên giặt jean từ trong ra ngoài để bảo vệ màu sắc của nó. Trước khi giặt bạn nên làm sạch khô trước, loại bỏ càng nhiều bụi bẩn bám lên jean. Điều này sẽ giúp quá trình giặt jean của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn.

***Tìm hiểu thêm: 5 điểm khác biệt giữa quần jeans nam và quần jeans nữ

Lộn quần jeans trước khi giặt giúp quần không bi phai màu
Lộn quần jeans trước khi giặt giúp quần không bi phai màu

5. Tránh dùng các loại bột giặt mạnh.

Chỉ nên dùng bột giặt có độ tẩy nhẹ khi giặt. Nếu không có thì bạn nên pha loãn các loại bột giặt thông dụng. Nên giặt ở nhiệt độ nước khoảng 25-30 độC. Nếu có sử dụng máy giặt, chỉnh chế độ giặt/vắt của máy là yếu nhất. Tuyệt đối không được dùng nước tẩy trong việc giặt jeans, nó sẽ làm cho quần bạn bay màu và sờn hết các sợi vải.

Chỉ nên dùng ít bột giặt/nước giặt khi giặt quần jeans.
Chỉ nên dùng ít bột giặt/nước giặt khi giặt các sản phẩm jeans/Denim

6. Tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng.

Ánh nắng sẽ làm bay màu của vải Denim. Vì vậy cách tốt lộn trái quần trước khi phơi. Ngoài ra nên phơi quần ở chỗ thoáng mát tránh ánh năng trực tiếp của mặt trời sẽ giúp trang phục jean denim của bạn lâu bền hơn. Vì jeans thường là loại trang phục dày nên rất dễ nhăn và khó để ủi khi khô. Vì vậy khi phơi chúng ta dùng kẹp hoặc kẹp chuyên dụng để phơi quần, để thẳng quần từ trên xuống dưới. Quần sẽ tự thẳng nhiều phần ra sau khi chúng ta phơi xong, ủi sẽ đỡ cực nhọc hơn.

Bài được viết bởi Xưởng May DOSI

DOSI là xưởng chuyên các đơn đặt hàng may quần jeans xuất khẩu.Chúng tôi nhận may theo mẫu đơn đặt hàng của phái khách hàng. Nếu các bạn đang xưởng may quần jeans tại Tphcm thì xin liên  hệ thông tin bên dưới.

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!