Nón kết (miền Bắc: Mũ lưỡi trai, miền Nam: Nón kết, tiếng Anh: Baseball Caps, tiếng Việt: Mũ bóng chày) là loại nón phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Nón này xuất xứ tại Mỹ, phát triển phổ biến rộng rãi cùng với môn bóng chày rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Tại Việt Nam nón kết còn có tên gọi khác là mũ lưỡi trai là do chúng có phần che nắng phía trước mặt khoảng dài khoảng 15 – 20cm, bầu bầu như cái lưỡi của con trai, để chống nắng.

Nón kết bao gồm rất nhiều loại khác nhau, từ chất liệu cho tới kiểu dáng chúng điều có tên cho từng loại nón kết riêng biệt ví dụ như: Nón kết vải cotton, nón kết vải len, nón kết vải len nhân tạo, nón kết vải bố, nón kết vải jeans, nón kết kaki, nón kết snapback, nón kết strapback, nón kết flexible Fit……. và nhiều loại nón kết khác. Các loại nón kết đẹp hay không cũng còn tùy thuộc vào bạn có sử dụng chúng với công dụng mà chúng mang tới hay không. Bạn là người muốn tìm hiểu chuyên sâu về nón kết? Bạn muốn biết nón kết đẹp nhất hiện nay nó sẽ ra sao? Đây là bài viết dành cho bạn.

Các Kiểu nón kết thường thấy và tên riêng của từng loại nón tại thị trường Việt Nam bao gồm:

 1. Nón kết vải cotton.
 2. Nón kết vải len.
 3. Nón kết vải Acrylic.
 4. Nón kết vải Polyester.
 5. Nón kết vải bố.
 6. Nón kết vải jeans
 7. Nón kết 5 múi.
 8. Nón kết 6 múi.
 9. Nón kết 7 múi.
 10. Nón kết vành phẳng.
 11. Nón kết phôm cứng.
 12. Nón kết phôm mềm.
 13. Nón kết có lưới.
 14. Nón kết tóc đuôi ngựa.
 15. Nón kết snapback (Nón kết đuôi nút gài)
 16. Nón kết strapback. (Nón kết đuôi dán gai)
 17. Nón kết flexible Fit (Nón kết đuôi thun co giản)

@Xem thêm: Địa Chỉ Lấy Nón Sỉ Giá Rẻ Gốc Bán Buôn Tại Tphcm

Nón Kết Vải Cotton.

Nón kết vải Cotton là loại nón kết được may chủ yếu từ vải Cotton.  Vải Cotton là loại vải rất được ưa chuộng trong ngành may mặc và được dùng rất phổ biến trong ngành may nón. Loại nón kết làm bằng vải Cotton sở hữu đặc điểm như là: khá nhẹ, bền dẻo, dai khó rách, mát mẻ, thấm hút mồ hôi tốt….. nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nón kết Cotton trơn đứng phôm làm bằng vải Cotton màu đỏ dành cho xuất khẩu
Nón kết 100% Cotton trơn đứng phôm làm bằng vải Cotton màu đỏ dành cho xuất khẩu.

Nón Kết Vải Len.

Nón kết vải len là loại nón kết được may nhờ sự kết hợp giữa vải Len có pha Cotton. Loại nón kết này thấm hút mồ hôi tốt, hoáng mát ban ngày và giữ ấm vào ban đêm. Ngoài ra vải len còn cung cấp độ đàn hồi tốt cho nón khiến nón linh hoat hơn, làm người đội nón cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.

Nón kết vải len thường là nón kết thời trang nữ cao cấp, mắc tiền từ các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng.
Nón kết vải len thật 100% thường là nón kết thời trang nữ cao cấp, mắc tiền từ các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng.

Nón Kết Vải Acrylic.

Nón kết vải Acrylic (tiếng Việt: Len Nhân Tạo) là loại nón kết có sử dụng loại vải Acrylic. Nón kết vải len là loại nón rất được người tiêu dùng ưa chuộng vì các đặc điểm nổi bật của chúng. Nhưng vì len có giá thành khá mắc nên nón vải len thật 100% thành sẽ rất cao. Vì vậy để giảm giá thành sản xuất và tăng tỷ lệ len trong sản phẩm người ta sử dụng vải Acrylic để làm các sản phẩm nón kết vải len nhân tạo. Đây là loại vải tổng hợp nhân tạo thay thế len nhưng có đầy đủ các phẩm chất tốt của len tự nhiên mà giá thành lại tốt hơn rất nhiều.

Mẫu nón kết nửa đầu được làm từ vải len dành cho dân thể thao.
Mẫu nón kết nửa đầu được làm từ vải len nhân tạo (vải Acrylic.) giúp giảm giá thành sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng phổ thông hơn.

Nón kết vải Polyester

Nón kết vải Polyester (hay còn gọi là: nón kết cotton pha, nón kết kaki) là nón được may từ vải kết hợp giữa sợi Polyester và Cotton, giúp cho nón thoáng mát, bền chắc hơn, chất lượng sản phẩm tương đương với nón 100% cotton mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Trong sản xuất mũ nón để làm giảm giá thành sản phẩm và tăng độ bền của nón, nhà sản xuất đã sử dụng vải Cotton pha Polyester để tăng thêm sức bền cho nón, giúp chất vải cảu nón ít bị nhàu, dễ bảo quản và nhuộm màu lên rõ nét hơn. 

Nón polyester bề ngoài nhìn sẽ thấy bóng loáng hơn so với các loại nón 100 Cotton.
Nón Cotton pha Polyester (hay nón vải Polyyester) bề ngoài nhìn sẽ thấy bóng loáng hơn so với các loại nón 100% Cotton. 

Nón Kết Vải Bố.

Nón kết vải Bố (tiếng Anh: Canvas) là loại nón kết có sử dụng chủ yếu các loại vải bố để may nón. Vải Bố là tên gọi chung chỉ các loại vải được dệt theo phương pháp dệt trơn từ sợi cây lanh, cây gai, cây gai dầu, cây kéo, cây đay, cây bông hoặc hỗn hợp các loại sợi này hay là các loại sợi hỗn hợp. Loại vải này có ưu điểm là cực kỳ bền chắc nên thường được sử dụng để làm buồm, lều, ba lô, nón kết, nón tai bèo và các mặt hàng khác cần có sự chắc chắn. Chính vì sự chắc chắn của vải bố mà chúng thường được các nhà sản xuất nón lựa chọn để may các loại nón có chất lượng tốt. Ở nón kết thì vải bố thường được sử dụng để may các loại nón kết thời trang, nón kết thương hiệu, nón kết kiểu độc lạ có phông cách.

Nón kết vành nhỏ thời trang được may bằng loại vải bố rất đẹp. Các loại nón này đang được nhiều bộ phận giới trẻ yêu thích.
Nón kết vành nhỏ thời trang được may bằng loại vải bố rất đẹp. Các loại nón này đang được nhiều bộ phận giới trẻ yêu thích.

Nón Kết Vải Jeans.

Bạn muốn có 1 loại nón kết sử dụng chất liệu khác so với các loại chất liệu truyền thống ? Nón kết vải Jeans là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nón kết làm từ vải jeans sở hữu tất cả ưu điểm của vải Denim (loại vải sản xuất quần jeans) như sự mạnh mẽ,  bền đẹp, phù hợp thời trang, năng động và trẻ trung khi kết hợp trọn bộ giày jeans – quần jeans – áo jeans – nón jeans. Nón jeans thường được thiết kế là nón thời trang, mang đến cho bạn nam và nữ một phong cách trẻ trung, năng động sành điệu khi xuống phố.

Nón kết jeans là loại nón kết không thể thiếu dành cho các bạn yêu thích các loại quần áo may bằng vải Denim!
Nón kết jeans là loại nón kết không thể thiếu dành cho các bạn yêu thích các loại quần áo may bằng vải Denim!

@Xem thêm: 9 Loại Vải May Nón Kết Phổ Biến Tại Việt Nam Hiện Nay .

Nón Kết 5 Múi.

Nón kết 5 múi (nón kết 5 mảnh) là tên gọi của loại nón kết được ráp từ 5 mảnh vải lại với nhau. Loại nón kết này có đặt điểm là phần phía trước nón (trước tráng) là 1 mảnh nguyên miếng. Việc nguyên mảnh này giúp cho nhà sản xuất nón có thể in thêu theo yêu cầu của thị trường mà không bị vướng đường nối, cho phép hình ảnh hoặc hình thêu không bị gián đoạn ở mặt trước của nón kết. Loại nón kết 5 múi là loại nón kết được nhà sản xuất nón may dùng giải quyết nhu cầu in thêu hình ảnh lên nón đẹp nhất có thể.

Nón kết 5 múi có phần trước nón (trước tráng) liền 1 mảng, giúp nhà sản xuất nón dễ in ấn & thêu các thiết kế họa tiết theo yêu cầu của khách đặt hàng.
Nón kết 5 múi có phần trước nón (trước tráng) liền 1 mảng, giúp nhà sản xuất nón dễ in ấn & thêu các thiết kế họa tiết theo yêu cầu của khách đặt hàng.

Nón Kết 6 Múi.

Nón kết 6 múi (nón kết 6 mảnh) là tên gọi của loại nón kết được ráp từ 6 mảnh vải lại với nhau. Vì được may từ 6 miếng vải lại, nên loại nón kết này có đặt điểm phần phía trước nón (trước tráng) sẽ có 1 đường may. Nón kết 6 múi thường bền và chắc chắn hơn, phôm đẹp hơn các loại nón kết 5 múi. Tuy nhiên việc in ấn & thêu lên phần trước tráng sẽ gặp nhiều khó khắn. Nón kết 6 múi thường được sản xuất như là các loại nón trơn.

@Xem thêm: Điểm Khác Nhau Giữa Nón Kết 5 Múi Và Nón Kết 6 Múi.

Nón kết 6 múi có đường may phía trước nón (trước tráng). Điều này giúp nón bền chắc hơn, đứng phom hơn. Tuy nhiên việc in ấn và thêu lên nón sẽ là khó khăn hơn
Nón kết 6 múi là loại nón gồm 6 múi vải ráp lại nên chúng có đường may phía trước nón (trước tráng). Điều này giúp nón bền chắc hơn, đứng phom hơn. Tuy nhiên việc in ấn và thêu lên phần nón trước tráng sẽ là khó khăn hơn.

Nón Kết 7 Múi.

Nón kết 7 múi là tên gọi của loại nón kết được ráp từ 7 mảnh vải lại với nhau. Đây là kiểu nón kết hiện đại mới xuất hiện trên thị trường trong thơi gian gần đây được khá nhiều người yêu nón ưa thích.

Nón kết 7 múi được làm ra nhầm hướng tới việc in ấn & thêu được đẹp hơn ở phần trước nón!
Nón kết 7 múi được làm ra nhầm hướng tới việc in ấn & thêu được đẹp hơn ở phần trước nón!

Nón Kết Vành Phẳng.

Nón vành phẳng (hay còn gọi là: nón vành thẳng, nón hiphop) là các loại nón kết mũ lưỡi trai chạy theo xu hướng trao lưu phong cách Hiphop của Mỹ. Kiểu nón Hiphop này sử dụng vành thẳng thay thế cho vành cong truyền thống, rất được yêu thích và phổ biến trong giới trẻ thành thị.

Hình ảnh so sánh sự khác nhau của 2 loại nón kết: nón kết vành phẳng và nón kết vành cong.
Hình ảnh so sánh sự khác nhau của 2 loại nón kết: nón kết vành phẳng và nón kết vành cong.

Nón Kết Phôm Cứng.

Nón kết phong cứng là các loại nón kết thường được may bằng chất liệu 100% Cotton nên phom nón cứng cáp, cầm trên tay không bị biến dạng, sử dụng lâu ngày vẫn giữ được phom nón, mũ. Loại nón kết phom cứng thường được Nam giới ưa thích hơn bởi sự mạnh mẽ và cứng cáp của nón mang lại cho người đội. Tuy nhiên ở chiều ngược lại thì phụ nữ thường cho rằng nón kết phom cứng là gây khó chịu, nên không được ưa chuộng bởi phải nữ.

Nón kết phôm cứng là loại nón kết rất được Nam giới ưa chuộng bởi sự cứng cáp, mạnh mẽ của nó mang lại cho người đội nón.
Nón kết phôm cứng là loại nón kết rất được Nam giới ưa chuộng bởi sự cứng cáp, mạnh mẽ của nó mang lại cho người đội nón.

Nón Kết Phôm Mền.

Nón kết phôm mềm là các loại nón kết thường được may bằng chất liệu như: 100% len, len nhân tao, Cotton pha, hoặc Kaki…… nên phom nón có phần mền hơn, cầm trên tây có phần ít nhiều bị biến dạng. Đây là loại phom nón thường được thấy ở các loại nón thời tràng dành cho phái nữ là chủ yếu. Nón nhắm tới sự thoải mái, mền, tôn lên nét đẹp thơi trang cho người sử dụng.

Phái nữ thường thích sử dụng các loại nón kết phom mền hơn loại nón kết phom cứng, vì sự thoải mái của nón mang lại cho người sử dụng.
Phái nữ thường thích sử dụng các loại nón kết phom mền hơn loại nón kết phom cứng, vì sự thoải mái và vẻ đẹp dịu của nón mang lại cho người sử dụng.

Nón Kết Lưới.

Nón kết có lưới là các loại nón kết được may 1/2 nón là vải có dạng tấm lưới để tạo sự thoải mái và nâng cao chức năng thoáng khí của nón lên mức cao nhất có thể. Đây là loại nón được các đội bóng đá, các người yêu thích thể thao ưa chuộng vào mùa hè.

Nón kết lưới là loại nón kết có 1 hoặc toàn bộ nón làm bằng vải lưới. Nón hướng tới sự thoáng mát được dùng nhiều để làm nón du lịch
Nón kết lưới là loại nón kết có 1 hoặc toàn bộ nón làm bằng vải lưới. Nón hướng tới sự thoáng mát được dùng nhiều để làm nón du lịch

Nón Kết Tóc Đuôi Ngựa.

Nón tóc duôi ngựa là loại nón kết biến thể của nón kết có lưới đây là loại nón được phụ nữ sử dụng là phần lớn. Nón được làm thêm một nơi hở ra để có thể để tóc mà không bị vướng vào nón.

non ket luoi toc duoi ngua

Nón Kết Snapback

Nón kết Snapback là tên riêng chỉ các loại nón kết sử dụng quai hậu của nón là loại Đuôi Nút Gài. Đây là bộ phận nằm ở phần phía sau nón để giúp người sử dụng có thể điều chỉnh Size nón một cách dễ dàng hơn. Đuôi nút gài thường là 2 miếng nhựa riêng biết, 1 miếng có các rãnh nhô cao, 1 miếng có các lỗ có kích thước tương tự. Khi cài lại với nhau đuôi nút gài sẽ hỗ trợ cố định phần nón kết sao cho vừa vặn và thoải mái nhất cho người sử dụng. 

non ket duoi nut gai

Nón Kết Strapback.

Nón kết Strapback là tên riêng chỉ các loại nón kết sử dụng quai hậu của nón là loại “Dán Gai”. Đây là bộ phận nằm ở phần phía sau nón để giúp người sử dụng có thể điều chỉnh Size nón một cách dễ dàng hơn. Dán gai là miếng dán giúp hỗ trợ cố định phần nón kết sao cho vừa vặn và thoải mái nhất cho người sử dụng. 

non ket dan gai

Nón Kết Flexible Fit

Nón kết flexible Fit là loại nón kết có quai hậu cố định linh hoạt, sử dụng chất liệu thun làm quai hậu. Đây là loại nón rất linh hoạt vì sử dụng thun co giản làm dây quai hậu nên nón phù hợp với kích cở đầu của nhiều người.

non ket flexible Fit

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Nón DOSI – Chuyên nhận đặt hàng mũ nón số lượng lớn, bán sỉ lẻ các loại nón như: Nón vải, nón kết, nón tai bèo, nón lưỡi chai, nón snapback, mũ lưỡi trai, nón mũi ngang, nón nữa đầu, mũ nồi BERET, mũ Bucket, nón sự kiện, nón len, nón tour du lịch…. Nên chúng tôi chuyên nhận giải quyết các đơn hàng như sau:

 • Cung cấp bỏ sỉ các loại mũ nón theo nhu cầu.
 • Nhận hợp sản xuất nón theo yêu cầu số lượng lớn.
 • Nhận hợp đồng bán sỉ nón các loại với số lượng lớn không giới hạn.
 • Nhận hợp đồng gia công nón tiện lợi theo mẫu yêu cầu của bạn.
 • Nhận hợp đồng buôn bán nón các loại số lượng lớn.
 • Bán buôn, bán sỉ nón – Giá gốc xưởng – Không trung gian.
 • Giá cả đàng hoàng – Quy trình rõ ràng – Chất lượng đảm bảo 

ZALO/SĐT: 0947472211 (Hotline C. Hạnh – Quản Lý)

WHATAPPS/VIBER: +84947472211 (Hỗ Trợ Tiếng Anh – English)

LIÊN HỆ QUA MAIL: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

GIAO DỊCH TRỰC TIÊP TẠI VP: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM.

Xưởng May Nón Kết, Nón Tai Bèo, Mũ Lưỡi Trai Xuất Khẩu Giá Rẻ Số Lượng Lớn Tại Tphcm

Địa Chỉ Lấy Nón Sỉ Giá Rẻ Gốc Bán Buôn Tại Tphcm

Mục Lục Bài ViếtNón Kết Vải Cotton.Nón Kết Vải Len.Nón Kết Vải Acrylic.Nón kết vải

9 Loại Vải May Nón Kết Phổ Biến 1 Việt Nam Hiện Nay

Mục Lục Bài ViếtNón Kết Vải Cotton.Nón Kết Vải Len.Nón Kết Vải Acrylic.Nón kết vải

17 Kiểu Nón Kết Phổ Biến Tại Thị Trường Nón Việt Nam.

Mục Lục Bài ViếtNón Kết Vải Cotton.Nón Kết Vải Len.Nón Kết Vải Acrylic.Nón kết vải

Nón Du Lịch 8k, 10K, 15K Giá Rẻ Trực Tiếp Gốc Xưởng Không Trung Gian

Mục Lục Bài ViếtNón Kết Vải Cotton.Nón Kết Vải Len.Nón Kết Vải Acrylic.Nón kết vải

Xưởng Sản Xuất Nón Chống Dịch Chống Bụi Chống Giọt Bắn Số Lượng Lớn 1 Tại Tphcm

Mục Lục Bài ViếtNón Kết Vải Cotton.Nón Kết Vải Len.Nón Kết Vải Acrylic.Nón kết vải

5 Bộ Phận Khác Nhau Cấu Tạo Nên Chiếc Mũ Lưỡi Trai Của Bạn.

Mục Lục Bài ViếtNón Kết Vải Cotton.Nón Kết Vải Len.Nón Kết Vải Acrylic.Nón kết vải

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!