Mũ lưỡi trai (hay còn gọi: nón lưỡi trai, nón kết. Tiếng Anh: Baseball cap) là loại nón rất thông dụng và được nhiều người ưa thích, nhất là các bạn trẻ thương hay đội loại nón này vì tính tiện dụng của chúng. Ngoài ra mũ lưỡi trai còn giúp người đội chúng thể hiện phong cách mạnh mẽ & cá tính mang hơi hướng thể thao, thích hợp cho cả nam lẫn nữ giới. Bạn là đang tìm hiểu về loại mũ lưỡi trai? bạn muốn đang có ý định tham gia kinh chuyên về các loại mũ nón lưỡi trai này? Bạn đang cần phải biết chính xác tên gọi các bộ phận khác nhau của mũ lưỡi trai cả bằng tiếng anh lẫn tiếng Việt để giúp bạn tiện lợi hơn trong cho công việc đặt hàng và nói chuyện nhà sản xuất nón trong và ngoài nước? Các bộ phận của mũ lưỡi trai bao gồm gì? Bài viết chia sẽ của DOSI dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn.

5 Bộ Phận Cấu Tạo Nên Chiếc Mũ Lưỡi Trai Bạn Đang Sử Dụng Hàng Ngày.
5 Bộ Phận Cấu Tạo Nên Chiếc Mũ Lưỡi Trai Bạn Đang Sử Dụng Hàng Ngày

Các bộ phận khác nhau của Mũ lưỡi trai (nón kết) bao gồm:

  1. Phần mũ bao quanh đầu (tiếng Anh: Crown)
  2. Phần lưỡi trai, miếng che nắng (tiếng Anh: Visor)
  3. Nút kim loại trên đỉnh đầu (tiếng Anh: Top Button)
  4. Băng gai dính cố định nón (tiếng Anh: Velcro)
  5. Lỗ thông không khí, điều hòa (tiếng Anh: Eyelets)

Phần mũ bao quanh đầu

Phần mũ bao quanh đầu (tiếng Anh: Crown) là phần chính yếu của mũ lưỡi trai. Phần này có 3 mặt cơ bản: mặt trước, mặt bên hông, mặt sau. 3 mặt này được may từ 5 hoặc 6 mảnh ghép lại với nhau tùy theo nhu cầu (mũ lưỡi trai 5 múi, mũ lưỡi trai 6 múi). Các loại vải dùng để may phần nón này thường là các loại vải dệt 100% sợi bông tự nhiên, vải không dệt, vải polyester, vải lưới nylon và một số loại vải khác tùy theo yêu cầu của khách hàng đặt hàng. Ngoài ra, mặt phía trước của nón bao quanh đầu này cũng là nơi ưa thích để thêu in logo nhầm quảng bá cho thương hiểu mình mong muốn. 5 Bộ Phận Khác Nhau Cấu Tạo Nên Chiếc Mũ Lưỡi Trai Của Bạn. 3

Phần lưỡi trai, miếng che nắng

Phần lưỡi trai, miếng che nắng (tiếng Anh: Visor) là phần mở rộng ở mặt trước của mũ lưỡi trai nhầm để bảo vệ khuôn mặt, mắt, mũi vá má của người sử dụng khỏi ánh nắng mặt trời. Phần lưỡi trai có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau tuy theo thiết kế và mong muốn của người sử dụng. Chúng được may bằng các loại vải dệt 100% sợi bông tự nhiên, vải không dệt, vải polyester, vải lưới nylon và một số loại vải khác tùy theo yêu cầu của khách hàng. Phần lưỡi trai của mũ cũng là nơi thường được in, thêu các thông điệp hoặc là nơi để trang trí thêm cho nón nhầm tăng giá trị và sức lan tỏa thông điệp của nón.

Phần nút trên đỉnh đầu.

Nút trên đỉnh đầu (Phần nút nón trên đỉnh chóp, tiếng Anh: Top Button) là một phần trên của nón, chúng được làm bằng kim loại. Nút này thường được phủ bằng vải. Có nhiều nút kích thước và hình dạng khác nhau được sử dụng tùy theo nhu cầu của phái khách hàng.

Phần nút kim loại phía trên đỉnh đầu của mũ lưỡi trai
Phần nút kim loại phía trên đỉnh đầu của mũ lưỡi trai

Băng gai dính cố định nón.

Khóa dán, băng gai dính (tiếng Anh: Velcro) là loại khóa cố định được dùng nhiều nhất nhằm cố định nón trên đầu người sử dụng. Ngoài ra cũng có nhiều loại khóa nón khác nhau như khóa 7 lỗ (kim loại/ nhựa), khóa lỗ đôi (kim loại/ nhựa), khóa móc kim loại (giống dạng dây nịt). Các loại khóa được dùng để cố đinh nón rất đa dạng về chất liêu, thiết kế, kiểu dáng, màu sắc.

Lỗ thông khí

Lỗ thông khí nhỏ (tiếng Anh: Eyelets) được sử dụng để truyền không khí từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong, nhằm giúp cho người sử dụng có cảm giác thoải mái nhất. Thường thì trên một mũ lưỡi trai sẽ có khoảng 6 lổ được sử dụng trong nắp. Vị trí của các lỗ thông khí này thường ở thấy ở mặt trước và 2 bên hông của nón. Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May DOSI – Chuyên xưởng may nón chuyên nhận may các loại nón theo yêu cầu, đơn đặt hàng của đối tác.

SĐT/Zalo: 0947729829 – Hotline

Mail: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://g.page/xuongmaydosi

Địa Chỉ: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Xưởng May Nón Kết, Nón Tai Bèo, Mũ Lưỡi Trai Xuất Khẩu Giá Rẻ Số Lượng Lớn Tại Tphcm

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”! 

CLICK QUAY LẠI XEM THÊM NHIỀU MẪU TẠI DOSI!