Vớ/tất thường được mọi người nghĩ rằng chỉ là một trong những phụ kiện cần thiết để mang vào chân giúp đẹp hơn, lịch sự hơn. Tuy nhiên có một số điều mà nhiều người vẫn không biết ở vớ/tất. hãy cùng xưởng may DOSI tìm hiểu điều đó nhé.

1.Truyền Thống Treo Vớ Nhận Quà Vào Noel

Vào rất lâu, người lớn luôn kể cho trẻ con và truyền tai lại nhiều đời rằng cứ vào mỗi đêm giáng sinh khi mà treo vớ/tất vào lò sưởi hay đầu giường thì sẽ có ông già noel đến thăm và trao những phần quà mà mình luôn ước. Kể từ đó chiếc Tất là vật tinh thần văn hóa vào lễ giáng sinh truyền thống hằng năm trên toàn thế giới. Một chiếc vớ/tất vào lễ giáng sinh thường chứa đựng kẹo hoặc những món quà nhỏ nhưng chúng luôn là điều tinh thần để gắn kết các mối quan hệ gia đình lại với nhau vào một mùa lễ cuối năm. Nguồn gốc của một đôi tất sẽ không quan trọng bằng việc tìm thấy niềm vui của gia đình từ những món quà trong những chiếc tất. Hãy đặt cho gia đình mình những chiếc tất noel để đem lại sự hạnh phúc của gia đình nhé.

=> Bài Viết Liên Quan: https://xuongmaydosi.com/6-loai-tat-vo-thong-dung-pho-bien-cua-cac-nghanh-nghe-khac-nhau/

Những chiếc vớ/tất noel luôn là giá trị tinh thần hằng năm vào lễ giáng sinh
Những chiếc vớ/tất noel luôn là giá trị tinh thần hằng năm vào lễ giáng sinh

2. Sử Dụng Vớ/tất Làm Người Tuyết.

Người tuyết là vật trang trí tinh thần cũng không kém cạnh trong lễ giáng sinh. Thường người tuyết được làm từ những chiếc tất/vớ cũ màu trắng hoặc xám. Cắt bớt phần cổ tất, sau đó cho gạo vào bên trong để tạo thành hình bụng dưới rồi buộc lại. tiếp tục cho phần gạo vào nơi còn lại đội tất để tạo phần đầu. Dùng kim khâu mũi, mắt từ những hạt cườm. Sau đó hoàn thiện phần còn lại bằng khăn quàng cô, nút áo…

Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu
Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu
Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu - 2
Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu – 2

3. Sử Dụng Vớ Da Để Bọc Giày Đứt Quai Và Làm Vớ Xỏ Ngón

Nhiều bạn nữ mang vớ/tất da có thể chỉ biết làm đẹp che da chống nắng thì chiếc tất da còn có thể bọc lại được quai giày bị đứt. Bản thân vớ da rất dẽo dai nên là độ đàn hồi rất tốt để có thể bọc chiếc quai giày bị đứt. Khi bạn mang những chiếc giày sandal thì ít ai mang vớ. Tuy nhiên chiếc vớ da có thể giúp cho ban vừa che chắn bảo vệ da chân mà có thể xỏ ngón hợp với style khi mang giày sandal.

Vớ da còn có công dụng sử lý những đôi giày quai bị đứt
Vớ da còn có công dụng sử lý những đôi giày quai bị đứt
Vớ da còn có thể biến tấu thành vớ xỏ ngón
Vớ da còn có thể biến tấu thành vớ xỏ ngón

4. Dùng Vớ/tất bọc lót Giày Hút Ẩm Chân.

Không phải ai cũng thích sử dụng vớ/tất để để mang giày dù là vớ lười. Tuy nhiên có một số cách có thể không mang vớ nhưng vẫn hút mồ hôi chân bằng cách dùng vớ có tính hut ẩm tốt để bọc lót giày.

Vớ/tất hút ẩm bọc lót giày thay vì mang vớ cũng là một công dụng hay
Vớ/tất hút ẩm bọc lót giày thay vì mang vớ cũng là một công dụng hay

5. Tạo Giày Đi Trong Nhà Bằng Vớ/tất.

Điều này có lẽ hơi lạ vì người ta chỉ mang vớ khi mang giày hay là dùng vớ trang trí chứ ai lại đi dùng vớ làm giày đi trong nhà. Mọi người chắc cũng biết bản thân vớ/tất được làm từ chất liệu cotton hoặc bamboo nay rất mềm mịn ấm áp. chính vì thế nhiều người sử dụng vớ/tất làm giày mang trong nhà để chống bụi chân và ấm chân.

Hình mô tả vớ làm thành giày mang trong nhà
Hình mô tả vớ làm thành giày mang trong nhà

6. Vớ/tất ChốngTrượt Giúp Giữ Ma Sát Khi Chơi Thể Thao.

Không chỉ ở bộ môn bóng đá các cầu thủ mới mang vớ chống trượt mà ở các bộ môn thể thao khác như cầu lông, tennis, yoga… Bản thân vớ chống trượt có những hạt ma sát dưới vớ được đính giúp hạn chế trơn trượt và định hình vị trí khi mang giày giup linh hoạt hơn trong việc chạy nhảy. Ngoài ra, những hạt dưới vớ giup massage lòng bàn chân để tránh gây các bệnh về lòng bàn chân.

Vớ chống trượt hiện nay là loại vớ đa năng được sử dụng trong những môn thể thao trọng điểm
Vớ chống trượt hiện nay là loại vớ đa năng được sử dụng trong những môn thể thao trọng điểm

7. Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch Bằng Vớ/tất.

Vớ y khoa là loại vớ/tất được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt tạo ra mức áp lực tác động lên từng đoạn chi dưới phù hợp với cơ địa mỗi người, chặt hơn ở gần cổ chân và lỏng dần khi lên cao, luôn ôm lấy chân và đẩy dần máu từ tĩnh mạch chân lên tim để điều hòa tuần hoàn máu. Đây là loại vớ có chia áp lực phù hợp dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người.

=> Xem thêm: Xưởng Sản Xuất Tất Vớ, Chuyên May Vớ Nam Nữ Trẻ Em

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May DOSI

SĐT/Zalo: 0947729829 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://g.page/xuongmaydosi

Địa Chỉ: 244/20A Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!