Vớ/tất thường được mọi người nghĩ rằng chỉ là một trong những phụ kiện cần thiết để mang vào chân giúp đẹp hơn, lịch sự hơn. Tuy nhiên có một số điều mà nhiều người vẫn không biết ở vớ/tất. hãy cùng xưởng may DOSI tìm hiểu điều đó nhé.

1.Truyền Thống Treo Vớ Nhận Quà Vào Noel

Vào rất lâu, người lớn luôn kể cho trẻ con và truyền tai lại nhiều đời rằng cứ vào mỗi đêm giáng sinh khi mà treo vớ/tất vào lò sưởi hay đầu giường thì sẽ có ông già noel đến thăm và trao những phần quà mà mình luôn ước. Kể từ đó chiếc Tất là vật tinh thần văn hóa vào lễ giáng sinh truyền thống hằng năm trên toàn thế giới. Một chiếc vớ/tất vào lễ giáng sinh thường chứa đựng kẹo hoặc những món quà nhỏ nhưng chúng luôn là điều tinh thần để gắn kết các mối quan hệ gia đình lại với nhau vào một mùa lễ cuối năm. Nguồn gốc của một đôi tất sẽ không quan trọng bằng việc tìm thấy niềm vui của gia đình từ những món quà trong những chiếc tất. Hãy đặt cho gia đình mình những chiếc tất noel để đem lại sự hạnh phúc của gia đình nhé.

=> Xem Thêm: 6 Các Loại Tất Vớ Thông Dụng Phổ Biến Của Các Nghành Nghề Khác Nhau

Những chiếc vớ/tất noel luôn là giá trị tinh thần hằng năm vào lễ giáng sinh
Những chiếc vớ/tất noel luôn là giá trị tinh thần hằng năm vào lễ giáng sinh

2. Sử Dụng Vớ/tất Làm Người Tuyết.

Người tuyết là vật trang trí tinh thần cũng không kém cạnh trong lễ giáng sinh. Thường người tuyết được làm từ những chiếc tất/vớ cũ màu trắng hoặc xám. Cắt bớt phần cổ tất, sau đó cho gạo vào bên trong để tạo thành hình bụng dưới rồi buộc lại. tiếp tục cho phần gạo vào nơi còn lại đội tất để tạo phần đầu. Dùng kim khâu mũi, mắt từ những hạt cườm. Sau đó hoàn thiện phần còn lại bằng khăn quàng cô, nút áo…

=> Xem thêm: Những Điều Cần Tránh Khi Mang Vớ Ở Nam Giới

Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu
Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu
Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu - 2
Người tuyết thường được làm từ những đôi vớ/tất đủ màu – 2

3. Sử Dụng Vớ Da Để Bọc Giày Đứt Quai Và Làm Vớ Xỏ Ngón

Nhiều bạn nữ mang vớ/tất da có thể chỉ biết làm đẹp che da chống nắng thì chiếc tất da còn có thể bọc lại được quai giày bị đứt. Bản thân vớ da rất dẽo dai nên là độ đàn hồi rất tốt để có thể bọc chiếc quai giày bị đứt. Khi bạn mang những chiếc giày sandal thì ít ai mang vớ. Tuy nhiên chiếc vớ da có thể giúp cho ban vừa che chắn bảo vệ da chân mà có thể xỏ ngón hợp với style khi mang giày sandal.

=> Bài Viết Liên Quan: 3 Lý Do Chủ Yếu Tại Sao Phải Mang Tất Vớ Khi Đi Giày ?

Vớ da còn có công dụng sử lý những đôi giày quai bị đứt
Vớ da còn có công dụng sử lý những đôi giày quai bị đứt
Vớ da còn có thể biến tấu thành vớ xỏ ngón
Vớ da còn có thể biến tấu thành vớ xỏ ngón

4. Dùng Vớ/tất bọc lót Giày Hút Ẩm Chân.

Không phải ai cũng thích sử dụng vớ/tất để để mang giày dù là vớ lười. Tuy nhiên có một số cách có thể không mang vớ nhưng vẫn hút mồ hôi chân bằng cách dùng vớ có tính hut ẩm tốt để bọc lót giày.

Vớ/tất hút ẩm bọc lót giày thay vì mang vớ cũng là một công dụng hay
Vớ/tất hút ẩm bọc lót giày thay vì mang vớ cũng là một công dụng hay

5. Tạo Giày Đi Trong Nhà Bằng Vớ/tất.

Điều này có lẽ hơi lạ vì người ta chỉ mang vớ khi mang giày hay là dùng vớ trang trí chứ ai lại đi dùng vớ làm giày đi trong nhà. Mọi người chắc cũng biết bản thân vớ/tất được làm từ chất liệu cotton hoặc bamboo nay rất mềm mịn ấm áp. chính vì thế nhiều người sử dụng vớ/tất làm giày mang trong nhà để chống bụi chân và ấm chân.

Hình mô tả vớ làm thành giày mang trong nhà
Hình mô tả vớ làm thành giày mang trong nhà

6. Vớ/tất Chống Trượt Giúp Giữ Ma Sát Khi Chơi Thể Thao.

Không chỉ ở bộ môn bóng đá các cầu thủ mới mang vớ chống trượt mà ở các bộ môn thể thao khác như cầu lông, tennis, yoga… Bản thân vớ chống trượt có những hạt ma sát dưới vớ được đính giúp hạn chế trơn trượt và định hình vị trí khi mang giày giup linh hoạt hơn trong việc chạy nhảy. Ngoài ra, những hạt dưới vớ giup massage lòng bàn chân để tránh gây các bệnh về lòng bàn chân.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Lựa Chọn Vớ Bóng Đá Cho Nam Sao Cho Phù Hợp

Vớ chống trượt hiện nay là loại vớ đa năng được sử dụng trong những môn thể thao trọng điểm
Vớ chống trượt hiện nay là loại vớ đa năng được sử dụng trong những môn thể thao trọng điểm

7. Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch Bằng Vớ/tất.

Vớ y khoa là loại vớ/tất được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt tạo ra mức áp lực tác động lên từng đoạn chi dưới phù hợp với cơ địa mỗi người, chặt hơn ở gần cổ chân và lỏng dần khi lên cao, luôn ôm lấy chân và đẩy dần máu từ tĩnh mạch chân lên tim để điều hòa tuần hoàn máu. Đây là loại vớ có chia áp lực phù hợp dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người.

vo cotton

=> Xem thêm: Xưởng Sản Xuất Tất Vớ, Chuyên May Vớ Nam Nữ Trẻ Em

8. Găng Tay Không Ngón Từ Vớ Cũ

Găng tay không ngón được làm từ vớ cũ. Học cách làm găng tay một cách dễ dàng bằng cách tái chế vớ cũ! Không cần đan hoặc móc. Bạn thậm chí không cần bất kỳ cách thực hiện cầu kì nào cả, những gì bạn cần là một đôi vớ cũ, kéo cắt vải, kim chỉ và kỹ năng may vá tối thiểu. Cách làm như sau:

  • Đầu tiên, hãy xác định độ “vừa vặn” mà bạn muốn cho găng tay của mình để chọn vớ phù hợp, không nên chọn vớ quá chật nhé! Phần găng tay cho ngón cái sẽ là phần gót vớ. Cắt phần vớ ôm ngón chân và phần lòng bàn chân gần vớ ra.
  • Tiếp theo, lộn chiếc vớ của bạn từ trong ra ngoài. Gấp các vành vừa cắt xuống và khâu viền lại. Điều này sẽ đảm bảo rằng sẽ không bị sờn.
  • Lột lại chiếc vớ và thế là bạn đã có một chiếc găng tay ấm áp cho mùa đông rồi.
Găng tay không ngón được làm bằng một đôi vớ cũ
Găng tay không ngón được làm bằng một đôi vớ cũ

9. Dây Buộc Tóc Độc Đáo

Trong trường hợp bạn mua phải một đôi vớ không vừa vặn và bạn muốn thay đổi mục đích sử dụng của nó, bạn có thể làm một chiếc dây buộc tóc kiểu. Buộc tóc kiểu búi sẽ giúp tóc của bạn sẽ trông đầy đặn hơn và bạn không cần sử dụng đến kẹp tóc:

  • Cắt phần bàn chân của vớ giữ lại phần ống vớ
  • Khâu viền lại cho phần vừa cắt tương tự như phần viền của đầu ống vớ để tránh tuột chỉ và sờn.
  • Lộn theo chiều dọc vớ từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong để tạo thành một đường tròn như dây buộc tóc. Bạn có thể có định bằng ghim cài cho chắc chắn khi dùng.

10. Đan Thảm Lau Chân Từ Vớ Cũ

Bạn cũng có thể nghĩ đến việc tạo một chiếc thảm lau chân nhỏ xinh với những chiếc vớ đã qua sử dụng. Không những tiện lợi mà còn giúp bạn sáng tạo sau thời gian căng thẳng làm việc chẳng hạn. Bạn nên dùng các loại vớ len sẽ giúp thảm êm chân hơn.

  • Cắt lấy phần ống vớ, nếu không còn co giãn được thì càng tốt
  • Sau đó cắt ống chân vớ thành từng đường tròn nhỏ, phần này bạn nên cắt khoảng 1cm một miếng.
  • Sau đó, nối chúng lại thành một chuỗi. Bạn cuộn sợi chuỗi đó lại thành một mảng lớn có độ rộng vừa phải với một chiếc thảm lau chân. Bạn nên có một chút khiếu về đan để có thể dùng que đan để đan sợi chuỗi thành một mảng.

11. Giúp Làm Sạch Các Vết Bẩn

Độ mềm của vải làm vớ có tác dụng tương tự như đồ lau rửa, bạn có thể cắt vớ ra và khâu thành miếng vải lau lớn, kết hợp với các loại chất tẩy rửa để dễ dàng vệ sinh. Có thể sử dụng lau kính vì vải khá mềm, cũng như có khả năng phủi bụi tốt. Bạn cũng có thể sáng tạo một miếng lau nhà cho cây lau nhà của mình. Nếu bạn sử dụng cây lau sàn có phần lau có thể tháo ra thì bạn có thể thử may các đôi vớ đã cắt ra thành thảm lau sàn khá tiện lợi.

12. Bảo Vệ Sàn Nhà & Hạn Chế Góc Cạnh Trong Nhà

Các đồ nội thất trong nhà khá khó di chuyển và chúng thường làm trầy xước sàn của bạn. Hãy tận dụng những đôi vớ cũ để lót vào các chân của đồ vật muốn di chuyển. Điều này giống như bạn đang sắm một đôi vớ cho đồ nội thất trong nhà vậy, nó sẽ ngăn việc chân bàn, ghế, đồ đạc làm ảnh hưởng đến mặt sàn. Trong nhà thường có rất nhiều góc cạnh từ các đồ vật như góc bàn, góc tủ hay cạnh gương, góc gương rất dễ gây nguy hiểm đặc biệt là khi trong gia đình bạn có con trẻ năng động, hiếu động và thường không để ý xung quanh. Sử dụng các miếng vớ đã cũ để bóc những góc cạnh nguy hiểm trong nhà giúp bạn an tâm hơn khi để con chơi đùa trong nhà.

 

Một chiếc vớ cũ không có nghĩa là chúng đã hết tác dụng, chỉ cần bạn có sự sáng tạo một chút và kiên nhẫn một chút bạn có thể tạo ra những đồ vật, đồ thủ công hữu ích từ chúng và tận dụng được nhiều đồ tưởng như đã vứt đi. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tạo ra các món đồ độc đáo, hữu ích cho gia đình mình nhé!

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May DOSI

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!