Việc sử dụng vớ khi sử dụng giày là một việc hiển nhiên và nhất là với những ai thường xuyên vận động dùng giày thể thao. Cùng với các đôi giày, vớ sẽ giúp bảo vệ đôi chân cũng như mang lại cảm giác êm ái khi chơi bóng. Vớ là lót đệm giữa chân và giày, một đôi vớ chất lượng sẽ giúp tăng trải nghiệm tích cực người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã vớ khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng của người chơi bóng. Hãy cùng tham khảo một số loại vớ phổ biến, công dụng cũng như cách lựa chọn loại vớ phù hợp cho bản thân nhé!

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mang Vớ Không Bị Tuột Khỏi Chân

3 Chức Năng Chính của Vớ Đá Bóng

Vớ có nhiều công dụng hỗ trợ người dùng, đặc biệt khi sử dụng vớ đá bóng sẽ có những hiệu quả bảo vệ phù hợp với cường độ luyện tập trong thời gian dài. Các Chức năng chính của vớ đá bóng có thể kể đến những chức năng này như:

 • Thứ nhất, vớ tạo nên lớp đệm giữa bàn chân và đế giày, điều này hạn chế ảnh hưởng của giày lên bàn chân, tạo sự êm ái, thoải mái khi sử dụng.
 • Thứ hai, vớ dành cho đá bóng có tác dụng giảm ma sát khi mang giày nên bạn sẽ thuận tiện hơn khi đi và cởi giày, đặc biệt với các đôi giày thiết kế đặc biệt
 • Thứ ba, hầu hết các loại vớ đá bóng có các núm cao su giúp chống trượt trong giày và điều này giúp bạn có các bước trụ vững chắc

=> Xem thêm: 6 Các Loại Tất Vớ Thông Dụng Phổ Biến Của Các Nghành Nghề Khác Nhau

3 Chức Năng của Vớ Đá Bóng: tạo lớp đệm,
3 Chức Năng Chính và Cơ bàn của Vớ Đá Bóng là: 1. tạo lớp đệm, 2. giảm ma sát, 3. chống trượt.

Hướng Dẫn Cách Chọn Vớ Đá Banh Hợp Lý

Việc lựa chọn một đôi vớ nghe có vẻ rất dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên để lựa chọn được những đôi vớ chất lượng mang đến cảm giác thoải mái và trải nghiệm tích cực lúc sử dụng thì cũng cần có những nguyên tắc riêng.

5 Quy Tắc cơ bản để tự chọn cho bạn một chiếc vớ đá banh hợp lý:

 • Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến size giày mà mình đang đi. Size giày ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn chọn vớ đi kèm. Nếu bạn sở hữu một đôi giày vừa ôm sát chân thì hãy nên chọn những loại vớ đá bóng thiết kế mỏng để tránh hiện tượng bị kích chân. Nếu bạn có một đôi giày hơi rộng, không ôm quá chặt thì hãy chọn những đôi vớ dày một chút để khi đi sẽ vừa vặn hơn.
 • Thứ hai, bạn hãy quan tâm đến nhu cầu sử dụng của bản thân, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà nên có các lựa chọn khác nhau:Khi bạn có nhu cầu sử dụng vớ để thi đấu hay tập luyện cường độ cao, hãy nên chọn các loại vớ có núm cao su chống trượt cũng như thiết kế ôm chân chắc chắn. Còn bạn có nhu cầu chỉ để luyện tập thể lực nhẹ thì có thể tìm mua các sản phẩm vớ dệt kim thiết kế vớ lửng.
 • Thứ ba, nên quan tâm đến size của vớ mà bạn thường đi. So với các loại vớ cơ bản khác vớ cho bóng đá thường có thiết kế size cho phù hợp nên hãy lựa chọn sao cho cùng với size chân của bạn để vừa vặn và thoải mái nhất có thể nhé!
 • Thứ tư, bạn cần chắc chắn vớ có độ đàn hồi tốt trong quá trình sử dụng sẽ giữ được form ban đầu. Khi mua bạn nên thử kéo hoặc mang thử trước để kiểm tra độ đàn hồi của vớ, nếu sau khi thử vớ vẫn giữ được dáng ban đầu, không có dấu hiệu giãn thì đã đảm bảo chất lượng.
 • Cuối cùng, điều nên cân nhắc nhất đó là mua vớ chính hãng, có uy tín. Những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường sẽ đảm bảo về mặt chất lượng và thiết kế phù hợp do chúng đã có kiểm định và phổ biến rộng rãi với đại đa số khách hàng.

=> Xem thêm: Không Nên Mang Vớ Chật! Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe

vo trang phoi voi quan ngan o nam gioi

Những Loại Vớ Bóng Đá Phổ Biến Trên Thị Trường

=> Xem thêm: +37 Mẫu Vớ Đã được sản xuất tại Xưởng DOSI

Vớ chống trượt

Loại vớ như tên gọi, có tác dụng chống trơn trượt khi sử dụng, chống lệch khi mang giày hay cụ thể là giữ cố định chân với miếng lót bên trong giày để giúp bạn có các bước trụ vững chắc.Nguyên lý của vớ chống trượt dựa trên các núm cao su đính dưới lòng bàn chân, chúng đóng vai trò là điểm tựa, tăng ma sát cho vớ giúp chúng bám chặt trên giày.

Ưu điểm có thể kể đến của vớ chống trượt như:

 • Chống trượt khi sử dụng và tạo cảm giác thoải mái trong quá trình vận động với khả năng ôm sát tốt
 • Độ bền cao giúp bảo vệ ngón chân, gót chân khi thực hiện các kỹ thuật bóng đá

vo co lop cao su dung de chong truot trong luc da banh

Vớ đá bóng dài

Vớ đá bóng dài có thiết kế gồm 2 phần:

 • Phần bàn chân: Thường sử dụng chất liệu mềm, phía trong có lớp đệm mềm nhất là hai phần gót và mũi chân
 • Phần ống chân: Phần kéo dài từ cổ chân đến đầu gối hoặc đến đùi, thường có thiết kế vải dệt thẳng theo chiều dọc vớ, phần cổ vớ thiết kế co giãn ôm sát chân để tránh tuột.

Vớ đá bóng dài sẽ tối ưu khả năng bảo vệ vì chúng thiết kế ôm trọn phần chân trong quá trình sử dụng, có thể kể đến như:

 • Thiết kế dài giúp cho khả năng bảo vệ các bộ phận khác gồm đùi, cổ chân khỏi trầy xước và các ảnh hưởng khi tập luyện
 • Vớ dài sử dụng trong đội hình giúp dễ nhận biết trong khi thực hiện các đường truyền.

=> Xem thêm: Những Loại Vải May Tất Vớ Thường Dùng Phổ Biến

Vớ ngang chân được mang theo thủ thuật cũng được làm từ tre nên sẽ cảm thấy thoải mái khi tập
Vớ dài ngang chân được mang theo thủ thuật cũng được làm từ tre nên sẽ cảm thấy thoải mái khi tập

Vớ đá bóng dài chống trượt

Vớ đá bóng này kết hợp của hai loại vớ là vớ đá bóng dài và vớ chống trượt nên thiết kế tích hợp ở cả hai phần:

 • Phần bàn chân: Thiết kế vài mềm đồng thời có các núm cao su chống trượt ở phần lòng bàn chân
 • Phần ống chân: Có thiết kế  tương tự như thiết kế ống chân của vớ đá bóng dài.

Vì là sự kết hợp độc đáo của hai loại vớ nên sẽ mang những ưu điểm vượt trội, nổi bật có thể vừa chống trượt hiệu quả mà vừa hạn chế bị trầy xước, đảm bảo sẽ rất thoải mái và đem lại sự an toàn khi sử dụng.

vo chong truot

Vớ ống đồng

Loại vớ này khá đặc biệt khi chỉ sở hữu phần ống chân có thiết kế hai cổ chun có độ đàn hồi co giãn tốt mà không có thiết kế phần bàn chân. Loại vơ này thường sử dụng để bao bọc phần bắp chân hoặc sử dụng cùng với vớ chống trượt khi tham gia thi đấu. Đây là cách kết hợp mà nhiều cầu thủ lựa chọn khi ra sân. Ưu điểm của vớ ống đông đó là rất tiện dụng và có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp. Nếu bạn muốn sử dụng bao bọc dài thì chỉ cần diện thêm vớ ống động còn khi muốn sử dụng vớ ngắn thì chỉ cần tháo ra là xong, rất linh hoạt!

Tất vớ thể thao bó gối ống nẹp chân là sản phẩm thể thao hiện đại nhất hiện nay
Tất vớ thể thao bó gối ống nẹp chân là sản phẩm thể thao hiện đại nhất hiện nay

Vớ dệt Kim

Mẫu vớ này thường rất phổ biến, được nhiều người chơi đá bóng lựa chọn sử dụng tham gia thi đấu. Kích thước vớ dệt kim tương đương với vớ chống trượt loại ngắn. Chất liệu sử dụng là vải dệt kim có khoảng cách các sợi vảo đủ lớn để giúp thông thoáng khí và thoải mái khi sử dụng.Phần bàn chân của vớ thiết kế thêm vải nhung mềm nhất là hai phần gót chân và mũi chân. Phần ống chân có đội co giãn tốt và cổ vớ có viền co giãn giúp ôm chặt bắp chân khi mang kèm với giày.

 Ưu điểm nổi trội của vớ dệt kim là:

 • Chất liệu dệt kim nhẹ, thấm hút tốt và thoải mái
 • Độ dày vừa phải nên cảm giác ôm chân và cảm giác bóng tốt hơn
 • Độ bền  tương đối tốt và nhanh khô cũng như dễ dàng vệ sinh

vo cao tren bap chan

Mua vớ đá bóng ở đâu hợp lý?

Bạn đang quan tâm đến các sản phẩm vớ phục vụ cho đá bóng, tham gia các buổi tập luyện cùng đồng đội? Nhưng bạn không biết nên mua những sản phẩm chất lượng, uy tín và đảm bảo giá thành ở đâu. Hãy liên hệ xuongmaydosi.com để tìm và lựa chọn các loại vớ đá bóng với nhu cầu của bạn. Những sản phẩm có thương hiệu và chất lượng đảm bảo chắc chắn sẽ làm hài lòng những đòi hỏi của quý khách hàng. Hy vọng chúng tôi sẽ là lựa chọn ghé thăm thường xuyên và uy tín của bạn trong lần tới nhé!

=> Xem thêm: Xưởng Sản Xuất Tất Vớ, Chuyên May Vớ Nam Nữ Trẻ Em

quan kaki phoi voi ao hoddie

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!