Công Nghệ In Chuyển Nhiệt là công nghệ in hiện đại bao gồm: in chuyển nhiệt Decal, in chuyển nhiệt Pet, in nhuộng 3D vải chuyển nhiệt, in phun trực tiếp trên vải. In chuyển nhiệt là một kỹ thuật trang trí siêu đơn giản có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu. Về cơ bản, in chuyển nhiệt là quá trình áp chất nền truyền nhiệt, chất kết dính ở mặt sau và được áp dụng cho sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ và áp suất cụ thể từ máy ép nhiệt. Do có nhiều loại vải khác nhau, quy trình này có thể được áp dụng, điều quan trọng là phải hiểu cách mỗi loại vải truyền nhiệt khác nhau.

=> Xem thêm: XƯỞNG IN VẢI, ÁO THUN ĐỒNG PHỤC, BANNER VẢI LỚN TẠI TPHCM

In Decal Chuyển Nhiệt Là Một Phương Pháp In Chuyển Nhiệt Phổ Biến
In Decal Chuyển Nhiệt Là Một Phương Pháp In Chuyển Nhiệt Phổ Biến Hiện Nay

In Chuyển Nhiệt Là Gì?

In chuyển nhiệt (tiếng Anh: heat transfer printing) là một kỹ thuật in hiện đại sử dụng NHIỆT để in vật liệu in có chất kết dính để in lên vải. Đây là phương pháp in sử dụng công nghệ cao để làm nóng chất liệu in có chất kết dính. Sau đó sử dụng công cụ ép nhiệt hoặc phục áp lực cao lên vải nhầm kết dính chất liệu in với vải tạo nên hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng, độ bên màu của sản phẩm cao hơn in lụa truyền thống. In chuyển nhiệt là một trong những phương pháp in vải có giá cả phải chăng mà chất lượng hình ảnh cao được nhiều xưởng in vải áp dụng.

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in hiện đại sử dụng NHIỆT để in vật liệu in có chất kết dính để in lên vải.
In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in hiện đại sử dụng NHIỆT để in vật liệu in có chất kết dính để in lên vải.

Có Mấy Phương Pháp In Chuyển Nhiệt?

Hiện này có 4 phương pháp in chuyển nhiệt cơ bản như sau:

 • in decal chuyển nhiệt
 • in chuyển nhiệt Pet
 • in nhuộm 3D vải chuyển nhiệt
 • In phun trực tiếp trên vải

Phương Pháp 1: In decal chuyển nhiệt

In Decal vải là tên gọi của một một phương pháp in chuyển nhiệt có sử dụng loại giấy in chuyển nhiệt đặc biệt (Decal) để in ảnh, logo, sticker, tem hoặc chữ… Sau mặt nội dung là mặt keo được tráng sẵn, chỉ cần bóc lớp giấy bảo vệ ra là có thể dán lên rồi sử dụng ủi nhiệt trên bất cứ bề mặt vải nào bạn muốn, thao tác cực dễ dàng nhanh gọn. Xưởng In vải của chúng tôi nhận in các loại decal như: in decal dán vải, decal sticker vải ủi, in decal phản quang, in delcal màu, decal dạ quang, decal metal, decal logo, decal thương hiệu, decal ép vải… Decal trong là vật liệu in ấn có nguồn gốc xuất xứ từ nhựa. Khi in đề decal lên vải chúng ta thường sử dụng phương pháp ủi nóng, hoặc ép nóng để kết dính decal lên vải. Decal chuyển nhiệt là một vật liệu hàng đầu trong thị trường in ấn hiện nay.

In Decal vải là tên gọi của một một phương pháp in chuyển nhiệt có sử dụng loại giấy in chuyển nhiệt đặc biệt (Decal) để in ảnh, logo, sticker, tem hoặc chữ…
In Decal vải là tên gọi của một một phương pháp in chuyển nhiệt có sử dụng loại giấy in chuyển nhiệt đặc biệt (Decal) để in ảnh, logo, sticker, tem hoặc chữ…

Phương Pháp 2: In PET chuyển nhiệt

In PET Chuyển Nhiệt là tên gọi của một phương pháp in chuyển nhiệt, là một công nghệ in mới, hiện đại hơn in Decal. Hình cần in sẽ được in trực tiếp lên những tấm màng Pet in chuyển nhiệt, sau đó phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên trên, rồi sau đó sử dụng máy ép nhiệt để ép dính hình in lên bề mặt cần in. Khuyết điểm lớn nhất của ngành in chuyển nhiệt kỹ thuật số là không thể in được trên vải 100% cotton hay vải tối màu, hình in chuyển nhiệt trên vải polyester thì mặc quá nóng và xu hướng hiện nay lại thích sử dụng áo 100% cotton. Công nghệ in pet chuyển nhiệt ra đời được xem là bước đột phá trong ngành in ấn chuyển nhiệt, giúp giải quyết tất cả vấn đề trên. In pet chuyển nhiệt không cần phải cắt bế đỡ mất thời gian. Giá thành rẻ hơn so với in decal hay in nhuộm 3D. Các cạnh và hình ảnh sắc nét hơn các kiểu in khác.

Máy In Pet Chuyển Nhiệt Đang Hoạt Động - In PET Chuyển Nhiệt là tên gọi của một phương pháp in chuyển nhiệt, là một công nghệ in mới, hiện đại hơn in Decal.
Máy In Pet Chuyển Nhiệt Đang Hoạt Động – In PET Chuyển Nhiệt là tên gọi của một phương pháp in chuyển nhiệt, là một công nghệ in mới, hiện đại hơn in Decal.

Phương Pháp 3: In nhuộm 3D vải chuyển nhiệt

In nhuộm 3D (hay còn gọi là: in kỹ thuật số 3D, tiếng Anh: sublimation printing) Là tên của gọi của một phương pháp in chuyển nhiệt sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt trên vải polyester hay còn gọi là in thăng hoa. Sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu VẢI cần in. Công nghệ in này thường được ưu tiên sử dụng hơn so với in nhiệt trực tiếp. Nguyên nhân nằm ở việc nó thể hiện được nhiều tính ưu việt hơn, công nghệ in vải bình thường khác, cho ra những hình ảnh có chất lượng, màu sắc đa dạng và có độ bền màu cao hơn so với các loại kiểu in truyền thống khác. In Kỹ thuật số 3D thường được sử dụng để in vải cuộn, bán thành phầm, in thành phẩm…

In Kỹ Thuật Số 3D (sublimation Printing) Là Công Nghệ In Chuyển Nhiệt Trên Vải Polyester Hay Còn Gọi Là In Thăng Hoa.
In Kỹ Thuật Số 3D (Sublimation Printing) Là Công Nghệ In Chuyển Nhiệt Trên Vải Polyester Hay Còn Gọi Là In Thăng Hoa.

Phương Pháp 4: In phun trực tiếp trên vải

In phun trực tiếp (direct-to-garment printing) hay in vải trực tiếp là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt vải. Đây là phương pháp in mới, nó xuất hiện lần đầu vào đầu thập niên 2000 và nhanh chóng phổ biến ra toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Tại Việt Nam, in phun trực tiếp đã nhanh chóng phát triển và cạnh tranh trực tiếp với in lụa / in lưới (screen printing), một trong những phương pháp in vải phổ biến nhất tại Việt Nam.

In phun trực tiếp (direct-to-garment printing) hay in vải trực tiếp là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt vải.
In phun trực tiếp (direct-to-garment printing) hay in vải trực tiếp là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt vải.

6 Bước In Chuyển Nhiệt Cơ Bản Trong Ngành In Chuyển

Quy trình in chuyển nhiệt sẽ khác nhau tùy theo từng cách in, từng loại vải cần in, từng kỹ thuật in khác, phương pháp in chuyển nhiệt khác nhau…. nhưng về cơ bản vẫn tuân thủ theo 6 Bước In Chuyển Nhiệt Cơ Bản Như Sau:

 1. Thiết kế sẽ được in trên một loại giấy chuyển đặc biệt có thể in các thiết kế khó và hình ảnh sắc nét.
 2. Quần áo được đưa vào máy ép nhiệt để kéo giãn quần áo, cho phép mực bám vào vải dễ dàng hơn.
 3. Giấy chuyển có thiết kế sẽ được đặt trên bộ phận của quần áo hoặc đồ vật mà bạn muốn hình ảnh được in và sẽ được cố định chắc chắn tại chỗ.
 4. Máy ép nhiệt lúc này sẽ giữ giấy chuyển và quần áo lại với nhau cho đến khi mực sáp tan chảy và chuyển sang quần áo.
 5. Sau khoảng 15 giây, quần áo được đưa ra khỏi máy ép nhiệt và được đặt sang một bên để làm nguội.
 6. Khi mọi thứ đã nguội, giấy chuyển sẽ được lấy ra khỏi quần áo hoặc đồ vật đang được sử dụng, và bạn sẽ để lại một thiết kế đủ màu sắc nét và có tuổi thọ lâu dài.

Vật Liệu Được Sử Dụng Để In Chuyển Nhiệt?

Các loại vật liệu và chất nền dùng trong in chuyển nhiệt bao gồm: mực in chuyển nhiệt, phôi in chuyển nhiệt, decal in chuyển nhiệt, màng pet in chuyển nhiệt…

Decal in chuyển nhiệt

Phôi in Decal chuyển nhiệt là màng vinyl dùng để ép nhiệt lên vật liệu cần in như simili và vải. Loại decal này có thể in lên được tất cả các loại vải với nhiều hiệu ứng đa dạng như nhũ, phản quang, kim loại, gương,.. và có giá cả cực kỳ hợp lý.

Phôi in Decal chuyển nhiệt là màng vinyl dùng để ép nhiệt lên vật liệu cần in
Phôi in Decal chuyển nhiệt là màng vinyl dùng để ép nhiệt lên vật liệu cần in

Pet in chuyển nhiệt

Màng Pet in chuyển nhiệt có đặc tính giống decal chuyển nhiệt. Tuy nhiên quy trình sản xuất lại hoàn toàn khác. Nếu Decal sản xuất màng trước, tạo hình sau thì dùng pet chuyển nhiệt có thể tạo hình ngay từ lúc sản xuất. Vì thế, phương pháp này có thể đáp ứng được những đơn hàng lớn.

Cuộn màng PET chuyển nhiệt chất lượng cao
Cuộn màng PET chuyển nhiệt chất lượng cao – Màng Pet in chuyển nhiệt có đặc tính giống decal chuyển nhiệt.

Mực in chuyển nhiệt

là một chất lỏng nhưng hơi sệt và thường được nhà sản xuất đóng gói thành dạng chai 100ml hoặc 1l. Để sử dụng sản phẩm này người ta thường pha với xăng thơm và tiến hành phủ lên bề mặt phôi cần in chuyển nhiệt.

Mực in chuyển nhiệt
Mực in chuyển nhiệt à một chất lỏng nhưng hơi sệt và thường được nhà sản xuất đóng gói thành dạng chai 100ml hoặc 1l. Đây là loại mực đặc biệt dùng để sử dụng trong việc in chuyển nhiệt thăng hoa.

Phôi in chuyển nhiệt

Phôi in chuyển nhiệt hay còn gọi là phôi ép nhiệt, phôi truyền nhiệt. Đây là vật trung gian không thể thiếu trong quá trình in chuyển nhiệt, sử dụng máy ép để truyền nhiệt lên vật liệu in giúp mực in bám sắc nét lên các vật liệu.

Giấy chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là loại phôi in phổ biến nhất. Mực in sẽ được chuyển nhiệt in lên giấy in sau đó ép lên vải, áo thun, in chuyển nhiệt lên ly sứ, in chuyển nhiệt lên vải sáng màu.

In Chuyển Nhiệt Có Thể In Lên Đâu?

 • in chuyển nhiệt áo thun
 • in chuyển nhiệt lên áo cotton
 • in chuyển nhiệt lên áo kate
 • in chuyển nhiệt lên áo poly
 • In chuyển nhiệt lên vải
 • in chuyển nhiệt lên nhựa
 • in chuyển nhiệt lên sành, sứ
 • in chuyển nhiệt lên ly thủy tinh

In chuyển nhiệt áo thun

In áo thun chuyển nhiệt là một kiểu in thuộc in kỹ thuật số trên vải, và là kỹ thuật in khá phổ biến đối với các sản phẩm áo thun đồng phục đang được sử dụng tại Xương in vải Dosi. Theo đó, hình in được in gián tiếp lên vật liệu (tấm pet, tấm decal), trước khi được chuyển (transfer) sang vải bằng máy ép nhiệt.

In Decal Chuyển Nhiệt Là Một Phương Pháp In Chuyển Nhiệt Phổ Biến
In Decal Chuyển Nhiệt Là Một Phương Pháp In Chuyển Nhiệt Phổ Biến

Lợi ích của in chuyển nhiệt

Tất cả các phương pháp in đều có những ưu điểm khác nhau mà chúng mang lại. In chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi vì nó tạo ra các thiết kế bền, chịu nhiệt, kết dính và chống nước. Ngoài ra, màu sắc được tạo ra trong hình ảnh có độ phân giải cao với màu sắc tươi sáng và đậm.

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!