Áo Polo là một loại áo rất phổ biến được nhiều nam giới yêu thích bởi sự mạnh mẽ và phong cách thể mà áo mang tới cho người mặc. Tuy nhiên khi bạn đi mua áo quần., bạn không biết lựa chọn và phân biệt đâu là áo Polo, đâu là áo thun? Bạn không biết cách phân biết giữa 2 loại áo này? Vậy sự khác nhau giữa áo polo và áo thun ra sao? Phải phân biết chúng như thế nào là đúng. Hãy cùng xưởng may DOSI tìm hiểu “5 Điểm Khác Biệt Giữa Áo Polo Và Áo Thun” ở bài viết dưới đây nhé.

ao thun polo la gi

5 điểm khác biệt cơ bản giữa áo Polo và áo Thun bao gồm:

  • Thiết kế của 2 loại áo là khác nhau.
  • Kiểu cổ áo của 2 loại áo là khác nhau.
  • Loại vải sử dụng may 2 loại áo là khác nhau.
  • Màu sắc thường thấy của 2 loại áo là khác nhau.
  • Mục đích và hoàn cảnh sử dụng là khác nhau.

=> Xem thêm: XƯỞNG IN VẢI, ÁO THUN ĐỒNG PHỤC, BANNER VẢI LỚN TẠI TPHCM

Bảng tóm tắt các điểm khác nhau giữa áo Polo và áo Thun:

ĐIỂM KHÁC NHAU ÁO POLO ÁO THUN
Thiết Kế Áo Áo polo có tay ngắn, mình suông, kiểu thiết kế truyền thống có từ 1920. Áo Thun là loại áo thông thường có tay ngắn, áo có hình dạng chữ T
Kiểu Cổ Áo Áo Polo có cổ Áo Thun không có cổ hoặc rất hiếm có cổ.
Loại Vải May Áo Áo Polo được sản xuất từ vải dệt kim Áo thun được sản xuất từ vải dệt thoi.
Màu Sắc & Họa Tiết Áo Thông thường có màu trơn hoặc họa tiết sọc nhẹ, không đính hình hay chữ Hoa văn đa dạng, có hình ảnh, và được in chữ khẩu hiệu
Mục Đích Sử Dụng Áo

Có thể kết hợp áo polo vào những trang phục thanh lịch

Áo Thun được sử dụng như một loại áo mặc thông dụng hàng ngày.

1. Thiết kế của áo Polo khác áo Thun.

Điểm dễ nhận biết nhất sự khác biệt của 2 loại áo này là nằm ở phần thiết kế của chúng. Áo polo và áo thung là hai loại áo hoàn toàn khác nhau. Đối với áo thun thì thường thì đường may sẽ được biến tấu cắt cúp nơi hông, eo để để tạo vẻ mềm mại quyến rũ, khiến áo thun ôm vào cơ thể tạo vẻ ngoài “BODY” cho người mặc. Còn trong khi đó áo Polo thì vẫn trung thành với thiết kế truyền thống của mình có từ những năm 1920 chính là kiểu áo mình suôn và tay ngắn.

=> Xem thêm: +52 Mẫu quần áo Local Brand đã được DOSI may

Áo Polo có thiết kế mình suông tay ngắn theo kiểu truyền thống của áo từ những năm 1920
Áo Polo có thiết kế mình suông tay ngắn theo kiểu truyền thống của áo từ những năm 1920

2. Kiểu cổ áo của áo Polo khác áo Thun.

Điểm dễ nhận biết thứ 2 giữa áo Polo và áo Thun là ở phần cổ áo. Hầu hết các loại áo Polo đều có cổ áo như: áo polo cổ trụ, áo polo cổ tàu, áo polo cổ đức, áo polo cổ bẻ, áo polo cổ tròn….. Còn trong khi đó thường thì các loại áo thun là không có cổ áo.

Áo Polo là một loại áo có cổ áo được sử dụng như là một loại áo thời trang, nhằm tôn lên vẻ đẹp mạnh mẽ ở nam giới.
Áo Polo là một loại áo có cổ áo được sử dụng như là một loại áo thời trang. Thiết kế của áo Polo thể hiện sức mạnh, sự lịch thiệp, tôn lên vẻ đẹp mạnh mẽ ở nam giới.
Áo Thun là loại áo được thiết kế không có cổ. Cách thiết kế hướng tới sự thoải mái tốt nhất dành cho người mặc.
Áo Thun là loại áo được thiết kế không có cổ. Cách thiết kế hướng tới sự thoải mái tốt nhất dành cho người mặc, yếu tố thời trang của áo thun được xếp ở sau sự thoải mái của chúng.

3. Loại vải dùng để may áo là khác nhau.

Điểm khác biệt thứ 3 giữa 2 loại áo Polo và áo thun đó là ở chất liệu may 2 loại áo nay có phần khác biệt nhau. Thường thì áo Polo được may bằng các loại vải dệt kim cao cấp với sợi vải bền chắc hơn so với áo thun. Trong khi đó áo Thun thường được may bằng các loại vải dệt thoi với giá thành có phần rẻ hơn, độ bền là kém, trọng lượng áo thun là nhẹ hơn so với áo Polo.

=> Xem thêm: Vải Pique Là Gì? Loại Thun Cá Sấu Dùng Để May Áo Polo Thông Dụng

Phia trên là vải dệt kim được dùng để may áo Polo. Phía dưới là vải dệt thoi dùng để may áo thun.
Phia trên là vải dệt kim được dùng để may áo Polo. Phía dưới là vải dệt thoi dùng để may áo thun.

4. Màu sắc thường thấy của 2 loại áo là khác nhau.

Điểm khác biệt thứ 4 giữa 2 loại áo Polo và áo thun đó là nằm ở màu sắc và thiết kế in ấn lên trên 2 loại áo này. Trong khi áo Polo thì thường sử dụng màu trơn hoặc họa tiết sọc nhẹ, không đính hình hay chữ. Còn tron khi đó áo thun thường được in nhiều màu sắc hơn, với nhiều hoa văn đa dạng, có hình ảnh và được in chữ khẩu hiệu lên trên áo.

Áo Thun thường được in nhiều họa tiết & hoa văn phong phú. Trong khi đó áo Polo thường chỉ có màu trơn hoặc có sọc.
Áo Thun thường được in nhiều họa tiết & hoa văn phong phú. Trong khi đó áo Polo thường chỉ có màu trơn hoặc có sọc.

5. Mục dích sử dụng của 2 loại áo là khác nhau.

Thường thì áo Polo là loại áo cao cấp được thiết kế như là một loại áo thời trang nghiên về gợi lên vẻ đẹp Nam mạnh mẽ dành cho người mặc áo. Áo Polo được sử dụng như là những bộ trang phục được thanh lịch mạnh mẽ phu hợp để có thể mặc khi đi làm, đi chơi, đi dự những buổi tiệc nhỏ của bạn bè….. đều rất đẹp và lịch sự. Trong khi đó các loai áo Thun có thiết kế chủ yếu nghiên về sử thoải mái dánh cho người mặc nên chúng thường được sử dụng như một loại áo sử dụng hàng ngày.

=> Xem thêm: Xưởng May Đồ Local Brand

Áo Polo giúp cho người mặc thể hiện sự lịch thiệp, lịch sự, đứng đắn và mạnh mẽ. Áo rất thích hợp được dùng để đi làm, đi chơi, đi công việc..... Trong khi đó áo thun thường được sử dụng như một loại áo mặc thông dụng hằng ngày.
Áo Polo giúp cho người mặc thể hiện sự lịch thiệp, lịch sự, đứng đắn và mạnh mẽ. Áo rất thích hợp được dùng để đi làm, đi chơi, đi công việc….. Trong khi đó áo thun thường được sử dụng như một loại áo mặc thông dụng hằng ngày.

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!