Sử dụng vớ có lẽ là thói quen của đại đa số chúng ta mỗi khi đi giày vì chúng có những tác dụng tiện lợi nhất định. Thế nhưng sẽ khó chịu thế nào nếu bạn đang đi giày mà bỗng cảm giác đôi vớ đang bị tuột khỏi gót chân? Nó làm bạn cảm thấy cấn chân khi di chuyển và sẽ thật khó để cúi xuống và sửa lại chúng vào vị trí ban đầu nhất là ở những nơi đông người. Bạn không muốn xảy ra tình trạng tương tự? Dưới đây chúng tôi chỉ ra cho bạn các cách và mẹo để giữ cho vớ của bạn được cố định và tránh tuột. Hãy tham khảo và mong rằng chúng phần nào có ích với bạn nhé!

Lựa chọn vớ đúng Size chân.

Khi bạn lựa chọn đúng size vớ, sự phù hợp sẽ giúp cho vớ của bạn luôn ôm sát bàn chân và khó bị tuột. Thường khi mọi người đi chọn vớ sẽ rất ít khi thử size vớ vì nghĩ rằng vớ chỉ có duy nhất một size. Tuy nhiên hãy chọn size vớ vừa với size chân của mình vì vớ khi quá rộng sẽ dịch chuyển rất nhiều khi bạn đi giày. Thậm chí kể cả khi bạn chọn một đôi vớ quá chật, khi sử dụng giày vớ sẽ có xu hướng co lại theo độ đàn hồi và tuột khỏi gót đến tận phần ngón chân. Đây có thể không phải mẹo nhưng nên cân nhắc khi bạn lựa chọn bất kì đôi vớ nào vì chắc chắn cách này sẽ ổn định và thoải mái hơn thay vì việc bạn phải áp dụng các mẹo thường chỉ để tham khảo tạm thời.

=> Xem thêm: Những Loại Vải May Tất Vớ Thường Dùng Phổ Biến

Có thể chọn bảng Size giầy Đo chân để lựa chọn cho Vớ
Có thể chọn bảng Size giầy Đo chân để lựa chọn cho Vớ – Xuong May DOSI

Nên Dùng loại vớ có độ đàn hồi, co giãn tốt.

Để có thể ôm sát chân của bạn, với cả vớ dài và vớ ngăn, độ đàn hồi sẽ là yếu tố quyết định. Nó sẽ giúp đảm bảo co giãn để bám ổn định vào bàn chân hoặc bắp chân của bạn khi di chuyển hoặc vận động. Nên nhớ độ co giãn của phần viền vớ cũng rất quan trọng, nó có thể quá chật khiến bắp chân cảm thấy khó chịu, nhưng quá lỏng cũng dễ khiến chúng bị tuột từ bắp chân xuống. Những sản phẩm từ các thương hiệu uy tín sẽ thực sự đảm bảo được các yếu tố này, vậy nên bạn hãy xem xét đến nguồn gốc của sản phẩm khi mua nhé!

=> Xem thêm: Top 7 Công Dụng Đáng Kinh Ngạc Của Tất Vớ Mà Bạn Ít Biết Đến

Vo da banh ngay cang thong dung trong cuoc song

Lựa chọn giày đi kèm phù hợp.

Bạn nên lựa chọn vớ có độ dày mỏng và cao thấp tùy thuộc theo loại giày đang sử dụng vì độ chắc chắn của vớ phụ thuộc khá nhiều vào đôi giày đi kèm. Một đôi giày hơi rộng nên sử dụng vớ dày một chút hay với những đôi giày cụ thể cần chọn những loại vớ cổ dài, thấp tương ứng:

  • Đối với giày công sở: Vớ sử dụng là vớ dài có phần viền ôm đủ để tránh tuột
  • Đối với các loại giày thông thường: Nên sử dụng vớ từ cotton hoặc PE có phần cổ thấp và độ dày phù hợp
  • Đối với giày chạy bộ: Sử dụng các loại vớ vừa ôm và có độ thấm hút tốt để tránh bị tuột trong quá trình vận động.

=> Xem thêm: XƯỞNG SẢN XUẤT TẤT VỚ NAM, NỮ SỐ LƯỢNG LỚN TPHCM

co nen chon vo cung mau voi giay khong

Sử dây thun để cố định vớ

Nếu bạn mua xong một đôi vớ rồi mới phát hiện ra chúng thực sự không ôm sát chân và cụ thể là với các loại vớ dài đến phần bắp chân có phần viền quá lỏng, không thể giữ cố định khi dùng thì bạn có thể sử dụng dây chun đàn hồi để chữa cháy trong các tình huống cụ thể. Hãy dùng một sợi vòng chun có màu gần tương tự với vớ để tránh lộ, còn nếu không thì cũng nên yên tâm vì quần bạn đang mặc sẽ giúp ích cho bạn trong việc che giấu mẹo này. Thường khi sử dụng vớ dài sẽ không đi với quần short vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng mẹo này mà không sợ bị lộ, còn nếu bạn sử dụng vớ lười thì tham khảo hai cách dưới đây nhé!

Vo vai len cashmere

Sử dụng băng dính hai mặt

Sử dụng băng dính hai mặt để cố định vớ hẳn là một ý tưởng không tồi phải không nào! Với những loại vớ lười thường rất dễ bị tột và khó chỉnh sửa khi tuột bởi chúng nằm bên trong giày của bạn mà không bị lộ ra. Vậy phải làm sao? Hãy sử dụng băng dính hai mặt để cố định phần ôm gót chân và mặt bàn chân gần cổ chân để tránh chúng bị xê dịch, thiếu cố định khi dùng. Băng dính hai mặt rất kho bị lộ nên hãy yên tâm khi bạn cởi bỏ giày vẫn rất thoải mái, mẹo này thường sẽ phải thay đổi nhiều lần băng dính vì các sợi vải, chỉ vớ sẽ làm giảm độ dính của băng keo khi sử dụng lâu dài.

cac loai vo thich hop cho ban chan de bi nhiem lanh

Sử dụng keo nến

Keo nến cũng có thể sử dụng để giữ cố định, giúp tăng ma sát cho vớ khi sử dụng. Tương tự như băng dính hai mặt, bạn hãy sử dụng keo nến và tạo thành các đường lượng sóng giảm ma sát phía bên trong vớ tại phần cổ chân phía sau. Các đường này sẽ giúp vớ bám chắc hơn vào cổ chân với các loại vớ lười có phần cổ ngắn. Tuy nhiên cách này cũng không nên sử dụng nhiều, chỉ dành cho các trường hợp cụ thể bởi sử dụng khá cấn chân. Trên đây là một vài cách và mẹo mà bạn nên thử để giúp chữa cháy trong các trường hợp oái oăm, để giúp bạn hạn chế việc phải cúi xuống sửa tất khi chúng bị trượt. Hy vọng bạn sẽ ưu tiên các cách làm của chúng tôi hơn để đảm bảo rằng mình luôn lựa chọn được những đôi vớ vừa vặn và phù hợp với bản thân nhé! Chúc bạn thành công!

vo leo nui

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!