Ý nghĩa của từ side seam là gì? Bạn đã từng nghe về thuật ngữ này nhiều lần, hoặc thấy nó ở trong các bảng số đo size quần của các hãng nước ngoài? nhưng có thể không biết chính xác nó có nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trong tới thế? Bài viết dưới đây của Xưởng may DOSI sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Hình ảnh Sideseam của một quần jeans nữ giới
Giải thích về đường may Sideseam của một quần jeans nữ giới

Side-seam là gì?

Sideseam (hay Outseam,tiếng Việt: đường may sườn quần ngoài, đường may giành ngoài) là đường may phía sườn ngoài của quần. Vị trí dường may side seam kéo dài từ đỉnh của cạp quần cho tới đáy của lai quần nhầm mục đích ráp các phần quần của chúng lại với nhau.

***Xem thêm: Inseam là gì? Ý nghĩa và cách đo inseam quần.

Cận cảnh đường may sideseam của một chiếc quần jeans dành cho nam giới
Cận cảnh đường may side seam của một chiếc quần jeans dành cho nam giới

Hướng dẫn cách đo Side-seam.

Rất đợn giản, Để đo được side seam của quần chúng ta dùng thước dây ngành may kéo thẳng thước thành một đường thẳng dọc theo đường may side seam từ đỉnh của phần cạp quần (tiếng Anh: Waist Band) cho tới tận đáy của lai quần (tiếng Anh: Bottom Hem) rồi đọc số đo là hoàn tất công việc.

Tại sao số đo Sideseam lại quan trọng?

Số đo Sideseam (hay là số đo dài quần; phân biệt với Inseam số đo ống quần) là một trong những số đo quan trọng phải có trong bất kỳ đơn hàng quần nào. Số đo dài quần giúp định Size quần, giúp xưởng sản xuất và khách hàng dễ dàng định danh và biết được độ dài quần đó có thích hợp cho người mặc hay không, dù khách không mặc thử quần. 

Inseam là gì? Ý nghĩa và cách đo inseam quần.

Bài Viết Được Viết Bởi Xưởng May Gia Công DOSI là xưởng chuyên nhận may gia công các loại quần áo theo yêu cầu, đơn đặt hàng của đối tác.

Tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi:

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!