Quần jeans rách hay còn gọi là Distressed/Ripped Jeans là kiểu quần jeans có phong cách “Bụi” rách tùy mức độ, ý thích của người sở hữu. Nó hiện rất phổ biến có mặt khắp mọi nơi với đủ loại thiết kế khác nhau. Bạn nghĩ bạn đã biết hết về chiếc quần jeans mình mặc? Nhiều điều bất ngờ mà bạn chưa biết về những chiếc quần jeans rách sẽ được tiết lộ ở bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Người Sáng Tạo ra Ripped Jeans là ai ?

Theo các bạn ai là người đã sáng tạo ra chiếc quần jeans rách rưới? Câu trả lời là: “Không ai cả“. Không ai biết cái quần Jeans với phong cách rách rưới xuất hiện từ khi nào, chỉ có một câu chuyện truyền thuyết duy nhất nói về nó, đó là có một người đàn ông rất thích mặc quần jeans. Ông là người yêu jeans, thích nó tới mức mặc nó hằng ngày, hành hạ chiếc quần jeans đến mức nó không chịu nổi từ từ rách ra. Nhưng quần jeans cũng yêu ông nó cũng không muốn ông bỏ nó! Nó rách ra vài vết, lỗ thủng và tự nhiên thấy nó đẹp theo một cách rất riêng để khiến ông chủ không thể bỏ rơi mình từ ấy quần jeans rách rưới đã ra đời. Không biết ai đã sáng tạo ra! Nhưng nhờ vết rách mà chiếc quần đã gắng bó với chủ thêm nhiều năm nữa.

Tham khảo thêm: Xưởng may jean nam tại tphcm

Ai đã phổ biến phong cách “Bụi” của Ripped Jeans ?

Jeans rách rưới từ đó xuất hiện khắp mọi mợi, mọi nền văn hóa. Nơi nào xuất hiện quần Jeans thì ở đó có luôn quần jeans rách. Tuy nhiên đỉnh điểm của thời đại vàng son quần jeans rách là thời kỳ 1980 -1990, thời của những nhóm nhạc Rock & Roll, Heavy Metal nổi tiếng như Steven Tyler (Aerosmith), Guns N’ Roses… họ mang văn hóa Ripped Jeans phổ biến cho giới trẻ ở mọi tầng lớp xã hội. Giới trẻ nước Mỹ bị mê hoặc với vẻ ngoài “ngầu”, phong cách “bụi bặm” mà quần jeans rách mang lại không thể kiếm được ở những thể loại quần áo khác cho tới tận ngày nay.

***Thông tin tham khảo thêm: Nhận may gia công quần áo theo mẫu tại tphcm

Quần jeans rách đã được phổ biến cho giới trẻ
Các ban nhạc Rock đã phổ biến kiểu quần Jeans rách phong cách bụi bậm cho toàn giới trẻ. Quần Jeans rất đẹp khi được phối với các loại áo thun khác nhau.

Văn hóa quần jeans phong cách rách rưới đã từ nước Mỹ phổ biến ra toàn thế giới, và đến giờ vẫn là Hot Trend của giới trẻ tới tận ngày nay. Ripped Jeans ngày nay là biểu tượng của cá tính, sự đột phá, tính cách sôi nổi luôn muốn thách thức các khái niệm cũ của giới trẻ.

Bạn có biết “Vết rách” cũng có tên của nó?

Chuyện thật mà như đùa, những vết rách trên những chiếc quần Distressed/Ripped Jeans đều có tên riêng để gọi chúng. Xuất phát của những tên gọi này là do các nhà sản xuất quần jeans, họ muốn hệ thống hóa các vết rách dựa vào độ te tua và kích thước to nhỏ của chúng, dễ hơn trong quá trình sản xuất hàng loạt quần trong xưởng sản xuất quần jean của họ.

=> Xem thêm: Cách làm quần jeans rách gối nam cực đỉnh chi tiết nhất

Các loại vết rách cơ bản có trong quần Jeans
Các loại vết rách cơ bản có trong quần Jeans

Vết rách rưới của quần được phân thành 3 loại cơ bản như sau:

  • Lỗ Thủng hay còn gọi là Hole
  • Vết Xé hay còn gọi là Shreds
  • Vết Cọ hay còn gọi là Scrapes

=> Xem thêm: Skinny Jeans là gì? Xu Hướng quần Jeans Ôm Trong Giới Trẻ

Loại 1: Lỗ Thủng hay còn gọi là Hole

Loại vết rách này thường to, rách ra một mảng lớn, nhìn xuyên thấu thấy luôn da thịt của người mặc quần. đây là loại rách gây tổn hại lớn cho quần jeans, thường được dùng để làm ra các loại quần Destroyed Jeans.

Loại 2: Vết Xé hay còn gọi là Shreds

Loại vết rách này to nhỏ tùy nhà sản xuất. Những vết xé này sẽ để lại thớ vải ngang che chắn, ít gây tổn hại đến quần jeans hơn loại 1, thường dùng phổ biến cho quần Distressed/Ripped Jeans.

Loại 3: Vết Cọ hay còn gọi là Scrapes

Loại này là loại vết rách nhỏ được nhà sản xuất xước vải có kích thước nhỏ, bằng đồng xu hay lỗ đạn nhỏ. Đây là loại vết rách thường dùng để điểm thêm kết hợp với 2 loại trên.  Đây là cách làm ít gây tổn hại đến quần jeans nhất.

Vị trí phân bổ cơ bản của các vết rách

Các vị trí cơ bản của vết rách được phân bổ trên quần jeans như sau:

  • Phần phía trên của quần
  • Đầu gối và ống quần jeans
  • Gấu quần, đùi quần và phần còn lại

=> Xem thêm:  15 Bộ Phận Cấu Tạo Nên Chiếc Quần Jeans Của Bạn.

Các vị trí cơ bản của Vết Rách trên quần Jeans.
Các vị trí cơ bản của Vết Rách trên quần Jeans.

Vị trí 1: Phần phía trên của quần

Là nơi quan trọng nhất của cả cái quần, phải kín đáo và chắc chắn. Đây là vị trí thường thấy của những vết cọ nhỏ (Scrape), nó được bố trí ở đây giúp điểm nhẹ “Bụi” cho quần mà không làm giảm chất lượng.

Vị trí 2: Đầu gối và ống quần jeans

Là nơi ngư trị của các Lỗ Thủng hay còn gọi là (Hole). Đây  là những nơi thường bị phá hủy nhiều nhất của cả quần Jeans. Rất nhiều biến thể của các Lỗ Thủng được nhà sản xuất sáng tạo tại vị trí này giúp người mặc khoe chân tạo dáng với phong thái rất “Ngầu”, nhìn nghèo mà lại rất sang.

Vị trí 3: Gấu quần, đùi quần và phần còn lại

Là nơi trổ tài của các vết rách dạng xé (Shreds). Vết xé này tuy hở mà lại kín giúp người mặc quần tự tin khoe vùng đùi sát mông. Vì vậy đây là loại quần phái nữ thường rất thích lựa chọn.

***Thông tin: Giới thiệu về xưởng may DOSI

Chiếc túi nhỏ trên quần jeans làm gì?

Chiếc túi nhỏ trên quần Jeans dùng để chứa đồng hồ quả quýt
Chiếc túi nhỏ trên quần Jeans dùng để chứa đồng hồ quả quýt.

Dù là trên quần jeans thường hay trên Distressed/ Ripped Jeans những chiếc túi nhỏ ở hai bên đã luôn khiến mọi người thắc mắc về công dụng thật sự của nó là gì? Chiếc túi nhỏ trên quần jeans là dùng để đựng dồng hồ quả quýt, phụ kiện không  thể thiếu của các quý ông thế kỷ 19 và đầu những thế kỷ 20. Chiếc túi nhỏ là cách thiết kế được truyền lại từ những mẩu quần Jeans đầu tiền của hãng Jeans Levi’s, mang tính lịch sử và tồn tại cho tới ngày nay. Đây là những điều bí mật mà có thể bạn chưa biết về chiếc quần Jeans của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi và đọc qua.

Bài viết được viết bởi DOSI

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

 

 

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!