Khẩu trang vải đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ làn da cũng như bảo vệ được sức khỏe của bạn. Hơn thế nữa, yêu cầu thẩm mỹ về khẩu trang cũng phải ngày một tăng cao theo yêu cầu của người tiêu dùng. Mặc khác, hầu như mọi người chỉ thấy được rằng, việc mua một chiệc khẩu trang thì quá dễ, nhưng để lựa chọn một khẩu trang vừa đẹp lại vừa đúng theo sở thích lại là việc khó. Trên thị trường chắc hẳn có nhiều loại khẩu trang vải màu trơn và cũng khá là nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, Xưởng May DOSI sẽ tận dụng khẩu trang vải trơn để trang trí theo 6 ý tưởng mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn.

=> Xem thêm dịch vụ của chúng tôi:

Xưởng May Khẩu Trang Vải Kháng Khuẩn, 3D Polly Mask Số Lượng Lớn tại TPHCM

Tự Nhuộm Màu Khẩu Trang Vải

Một trong những ý tưởng đầu tiên dành cho khẩu trang vải trơn chính là nhuộm màu thủ công, đối với ý tưởng nhuộm màu khẩu trang thì chúng ta nên sử dụng vải màu trắng. Thay vì chúng ta sử dụng các loại màu bán tràn lang ở các tạp hóa hay siêu thị, bạn có thể sử dụng các loại màu tự nhiên từ trái cây và rau quả ví như: hoa đậu biếc, lựu, thanh long ruột đỏ, củ dền,… Để góp phần cho bạn dễ hiểu, chúng tôi xin lấy vật mẫu tượng trưng thanh long ruôt đỏ để nhuộm màu cho khẩu trang vải theo những cách như sau:

 • Bước 1: Làm sạch, cắt thanh long
 • Bước 2: Nấu thanh long ruột đỏ với lượng nước khoảng tầm 1 ly nước.
 • Bước 3: Ngâm nước thanh long ruột đỏ cùng với khẩu trang vải trắng khoảng 1 tiếng
 • Bước 4: Phơi khô và sau đó có thể giặc lại để sử dụng.
Thanh long ruột đỏ có thể dùng làm màu tự nhiên dùng cho việc nhuộm vải
Thanh long ruột đỏ có thể dùng làm màu tự nhiên dùng cho việc nhuộm vải

Tự In Lên Vải Của Khẩu Trang

Nếu in họa tiết lên khẩu trang theo cách thủ công thì bạn sẽ làm như thế nào? Một mẹo nho nhỏ cho bạn khi in là sử dụng những vật mẫu mà trong nhà bạn có sẵn như rau củ và hoa quả để dễ hiểu chúng ta sẽ minh họa như sau:

 • Bước 1: Sử dụng một chiếc lá chanh nhỏ
 • Bước 2: Sau đó, dùng loại nước vẽ acrylic (không bay màu) tô lên theo một bề mặt của chiếc lá.
 • Bước 3: Cuối cùng, in lên khẩu trang và ấn cho đều màu.
 • Bước 4: Bạn có thể linh hoạt thay đổi nhiều loại chiếc là khác nhau để thêm phần sinh động.

su dung la de lam khuon ve len khau trang vai

Tự May Ren Lên Khẩu Trang

Việc thiết kế ren thì vô cùng đơn giản và dễ dàng tìm kiếm vật liệu. Hãy chọn cho mình một loại vải ren ưa thích và sau đó đính phần ren vào bằng máy hoặc khâu bằng tay theo tùy khả năng. Nếu bạn không thích khâu vá, có thể sử dụng keo có độ kết dính bền bỉ để dán trực tiếp lên bề mặt khẩu trang.

Bạn có thể tự làm khẩu trang ren tại nhà
Bạn có thể tự làm khẩu trang ren tại nhà

Tự Đính Cườm Lên Khẩu Trang

Tương tự như thiết kế ren, chúng ta cũng sẽ dùng keo đính những hạt cườm lên khẩu trang. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn phải chấm những điểm mà bạn muốn đính, như vậy, sẽ tăng độ chính xác và không phải mất thời gian chỉnh sửa. Bên cạnh, bạn có thể tìm kiếm các hạt đính cườm có để có thể khâu được vào vải để hạt cườm có độ bám lâu hơn.

Khẩu trang đính cườm là loại khẩu trang đang được giới trẻ nhiều nước ưa chuộn
Khẩu trang đính cườm là loại khẩu trang đang được giới trẻ nhiều nước ưa chuộn

Tự Thêu Hình, Họa Tiết.

Phần thiết kế này khá phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với những ý tưởng trên, thiết kế này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng thêu cơ bản. Tuy nhiên, những họa tiết như chiếc lá hoặc cánh hoa nhỏ có thể sẽ không làm khó bạn đúng không nào? Hầu hết thì ít người sử dụng cách trang trí này vì nó ưa dành cho lứa tuổi trung niên nên cũng hay bị hạn chế về số lượng sản xuất.

tu theu len khau trang tai nha

Tự Vẽ Lên Khẩu Trang

Vẽ trên mặt khẩu trang là ý tưởng giúp cho khẩu trang của bạn thêm phần tự nhiên và sinh động. Bạn nên sử dụng loại sơn vẽ acrylic để giữ màu lâu theo thời gian. Để vẽ họa tiết trên khẩu trang vải, bạn cần làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Định hình sẵn khung mà bạn cần vẽ
 • Bước 2: Vẽ acrylic theo đường đã được định sẵn.
 • Bước 3: Phơi khô và giặc lại.
 • Bước 4: Chọn những mẫu thiết kế cho bạn khi vẽ họa tiết lên khẩu trang như: hoa bồ công anh, hình mặt cười, minion, hoa cúc.

 

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!