Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục không thể thiếu đối với mỗi người lao động của bất kỳ doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Vậy bạn đã biết cách bảo quản đồng phục lao động đúng cách chưa? Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách bảo quản và làm sạch đồng phục lao động cũng như ý nghĩa của nó đối với người lao động nói chung và doanh nghiệp nói riêng nhé!

=> Xem thêm: Size Đồng Phục Học Sinh và Cách Chọn Size Chuẩn

Hướng Dẫn Bảo Quản, Làm Sạch Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

4 Bước bảo quản đồng phục bao gồm:

 1. Không nên để đồng phục bảo hộ ở những nơi thường xuyên ẩm ướt, bởi vì với tính chất hút ẩm cao, hút nước tốt, thì sẽ dễ khiến cho vải đồng phục bị ẩm mốc và để lại nhiều vết ố, loang lổ.
 2. Khi phơi đồng phục bảo hộ, chúng ta nên lộn trái đồng phục và phơi phóng ở những nơi thoáng mát vì ánh nắng gay gắt của mặt trời sẽ là nguyên do khiến các hình in và màu sắc áo bị phaimột cách nhanh chóng.
 3. Nên phơi ngang đồng phục bảo hộ trên dây, vì những sớ vải của các bộ đồng phục này thường có xu hướng là dễ chảy xệ xuống dưới, nếu người dùng phơi bằng móc có thể khiến chúng bị dão và chảy xệ theo chiều dọc, làm mất form dáng của bộ đồng phục.
 4. Với những loại có 100% cotton sẽ hơi nhăn sau khi giặt vì thế cho nên thế nên khi ủi chúng ta tuyệt đối không được ủi trực tiếp lên trên bề mặt những nơi in hình trên áo, tốt nhất nên ủi (là) ở nhiệt độ thấp và lộn trái chúng ra khi ủi để tránh làm bạc màu sắc của vải và làm những hình ảnh, logo được in trên áo bị bong tróc hay biến dạng.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản tất vớ đúng cách

 

Áp dụng 4 bước bảo quản quần áo đồng phục bảo hộ như trên sẽ giúp bộ đồng phục bạn có trở nên luôn như mới
Áp dụng 4 bước bảo quản quần áo đồng phục bảo hộ như trên sẽ giúp bộ đồng phục bạn có trở nên luôn như mới – Xưởng May DOSI

8 Bước làm sạch đồng phục cơ bản bao gồm:

 1. Lưu ý tuyệt đối không nên giặt đồng phục bảo hộ bằng máy giặt, để đảm bảo cho chúng giữ được những hình in đẹp và dáng áo được giữ lâu hơn. Vì các chế độ xoay, vắt của chiếc máy giặt sẽ làm cho những sợi vải bị yếu đi, gây giãn sợi vải và làm tróc hình in, khiến cho người dùng bị những tổn hại không đáng có ảnh hưởng đến đồng phục bảo hộ của mình.
 2. Sau khi nhận được đồng phục bảo hộ khoảng 3 ngày thì người dùng mới nên mang đi giặt. Trong thời gian đó nên để cho bộ đồng phục bảo hộ tiếp xúc với nhiệt độ bình thường ở ngoài trời càng lâu càng tốt bởi vì đồng phục bảo hộ lao động mới được xuất xưởng thì mực in trên đồng phục còn rất mới, có thể chưa khô và bám chắc vào áo, cho nên không vội vàng đem chúng đi giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe.
 3. Trong vòng khoảng 2 tuần đầu tiên kể từ khi nhận được đồng phục, bạn tuyệt đối không giặt bằng máy giặt cũng như ngâm trước khi giặt.
 4. Lần giặt đầu tiên, người lao động hãy vò tay nhẹ nhàng, chỉ giặt bằng nước và không có xà phòng.
 5. Không nên giặt đồ bảo hộ chung với các loại áo có màu khác, vì đối với các loại áo bảo hộ có màu sẫm sẽ rất dễ bị ra màu và có thể làm bám màu lên các loại trang phục khác khi giặt chung với nhau.
 6. Nên giặt đồng phục bằng nước lạnh hoặc bằng nước nóng dưới 40°C bởi vì nếu giặt bằng nước ở nhiệt độ quá nóng thì sẽ làm vải bị giãn và lỏng.
 7. Khuyển khích nên giặt đồ bằng tay và lộn trái đồng phục bảo hộ trong quá trình giặt để tránh các trường hợp như bề mặt hình in bị chà sát gây ra bong tróc và xước Logo và hình in gây mất thẩm mĩ.
 8. Sau khi giặt, người dùng không nên vắt mạnh vì như vậy sẽ khiến vải của đồng phục  dãn ra dễ bị hỏng, tốt nhất người dùng nên gập đồng phục bảo hộ lai rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Nón Vải Và Làm Mới Nón Bền Lâu

do bao ho lao dong 1

Ý nghĩa của trang phục bảo hộ lao động đối với cá nhân và tổ chức

Công nhân lao động là người trực tiếp sử dụng đồng phục bảo hộ lao động. Nếu đồng phục bảo hộ lao động đạt được những tiêu chuẩn an toàn lao động thì sẽ khiến cho những người lao động cảm thấy tin tưởng, an tâm về doanh nghiệp nơi mình gắn bó. Bên dưới là một số các ý nghĩa cơ bản của đồng phục bảo hộ lao động mà bạn có thể tham khảo

=>Xem thêm: Xưởng may đồng phục học sinh

Ao so mi jeans Demin co ve ngoai manh me sang trong rat phu hop voi nam gioi

Đồng phục bảo hộ lao động giúp người lao động tránh các nguy cơ nguy hiểm

Lợi ích lớn nhất mà đồng phục lao động mang đến cho người lao động là giúp hạn chế và tránh khỏi các nguy cơ nguy hiểm cũng như những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, bụi bặm hay hóa chất, điện… làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tham gia lao động và gây nên nguy cơ cao nhiễm các bệnh về mắt và hệ hô hấp,…

Đồng phục điện lực cũng là đồng phục bảo hộ lao động
Đồng phục ngành điện lực cũng là đồng phục bảo hộ lao động dùng để sử dụng an toàn điện

Đồng phục bảo hộ lao động giúp người lao động thoải mái và nâng cao ý thức làm việc

Khi sử dụng đồng phục bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn và quy cách về chất liệu may, kích thước, kèm theo những phụ kiện bảo hộ lao động khác, … điều này sẽ tạo sự thoải mái hơn cho người lao động trong quá trình làm việc. Ngoài ra khi được doanh nghiệp quan tâm chú trọng về an toàn lao động thì những người công nhân sẽ có được ý thức làm việc và nhận thức rõ được trách nhiệm của mình đối với doanh nghiệp của mình.

Đồng phục ngành thiết kế thi công nhà cửa giúp người làm việc an toàn hơn khi thi công công trình
Đồng phục ngành thiết kế thi công nhà cửa giúp người làm việc an toàn hơn khi thi công công trình

Đồng phục bảo hộ lao động giúp tăng thêm uy tín của doanh nghiệp

Đồng phục bảo hộ thể hiện quan điểm của doanh nghiệp khi đầu tư về con người là đầu tư lâu dài cho sự nghiệp phát triển bền vững của doanh nghiệp. Tuân thủ đúng các luật lệ về an toàn lao động cũng là một cách ghi điểm đặc biệt của doanh nghiệp đối với nhà nước cũng như đối với các đối tác, khách hàng. Theo đó, người lao động sẽ càng tin tưởng hơn về ban lãnh đạo của mình. Vừa được lòng trong nội bộ, vừa thành công với việc gây dựng nên uy tín bên ngoài thị trường.

Đồng phục bảo hộ lao động của ngành sửa chữa xe tải lớn
Đồng phục bảo hộ lao động của ngành sửa chữa xe tải lớn

Đồng phục bảo hộ góp phần quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp

Hầu hết những bộ đồng phục lao động trên thị trường hiện nay đều để lại một khoảng diện tích vừa đủ để cho doanh nghiệp có thể in Logo của doanh nghiệp mình lên trên bề mặt của vải áo hoặc nón bảo hộ. Việc này nhằm mục đích  quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như thể hiện rõ về sức mạnh nhân lực của doanh nghiệp tại thời điểm đó trên thị trường. Qua những nội dung mà bài viết chia sẻ, hy vọng bạn sẽ biết cách bảo quản, làm sạch đồng phục lao động đúng cách cũng như có thể hiểu thêm về ý nghĩa của đồng phục lao động.

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!