Hiện nay, với phong cách thời trang vô cùng đa dạng bên cạnh như bộ trang phục vô cùng lộng lẫy, thì sự kết hợp những kiện đi kèm không thế thiếu. Với phong cách trẻ trung năng động được cự ưa chuộng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, việc lựa chọn một chiếc nón lưỡi trai đi kèm với bộ quần áo càng tăng nổi bật tính cách bản thân mình hơn. Nón lưỡi trai cới những thiết kế độc lạ, như nón nửa đầu hiện nay ngoài việc làm phụ kiện đi kèm nó còn đem lại nhiều công dụng khác cho người sử dụng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân biệt được sự khác biệt của chiếc nón lưỡi trai thông thường và một thiết kế phá cách hơn là nón nửa đầu. Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nón Nửa Đầu Và Nón Kết Thông Dụng

Nón kết là gì?

Nón lưỡi trai (hay còn gọi là nón kết) là một loại nón có phần chóp trên đỉnh đầu và phần cứng phía trước. Nón lưỡi trai có khả năng kết hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau không chỉ sử dụng riêng cho các môn thể thao mà nón lưỡi trai còn được sử dụng như một phụ kiện thời trang thể hiện sự cá tính, phong cách năng động. trẻ trung khi đội.

=> Xem thêm: Điểm Khác Nhau Giữa Nón Kết 5 Múi Và Nón Kết 6 Múi

Nón lưỡi trai (hay còn gọi là nón kết) là một loại nón có phần chóp trên đỉnh đầu và phần cứng phía trước. Phần phia sau có thể là vải hoặc lưới rất thông dụng cho người đội
Nón lưỡi trai (hay còn gọi là nón kết) là một loại nón có phần chóp trên đỉnh đầu và phần cứng phía trước. Phần phia sau có thể là vải hoặc lưới rất thông dụng cho người đội – Nón được may bởi xưởng may DOSI

Nón nửa đầu là gì?

Nón nửa đầu (hay còn gọi là nón gofl, tiếng anh: half hat) hay còn gọi là nón không móc được thiết kế như một chiếc nón lưỡi trai những không có phần chóp trên đầu. Mục đích của việc sử dụng nón này giúp thông thoáng da đầu, giải phóng một lượng mồ hôi trên đầu. Nón nửa đầu thường được sử dụng trong nhiều loại các môn thể thao như golf, cầu lông, tennis…

=> Xem thêm: +27 Mẫu Nón Nửa Đầu, Nón Golf Nam Nữ Được May Tại DOSI

Nón nửa đầu (hay còn gọi là nón gofl, tiếng anh: half hat) hay còn gọi là nón không móc được thiết kế như một chiếc nón lưỡi trai những không có phần chóp trên đầu.
Nón nửa đầu (hay còn gọi là nón gofl, tiếng anh: half hat) hay còn gọi là nón không móc được thiết kế như một chiếc nón lưỡi trai những không có phần chóp trên đầu.
Nón nửa đầu được may bởi xưởng may DOSI theo yêu cầu của khách hàng
Nón nửa đầu được may bởi xưởng may DOSI theo yêu cầu của khách hàng

Sự Khác Nhau Giữa Nón Nửa Đầu Và Nón Kết Thông Dụng

Khác nhau về thiết kế

Nón lưỡi trai được thiết kế có phần chóp trên đỉnh đầu, và phần vành phía trước có lớp nhựa cứng phía trong. Chất liệu làm nên một chiếc nón lưỡi trai rất đa dạng là cotton. Vải nylon, vải kaki, vải bông, vải lạnh, vải jean, vải dù… Ngoài ra chúng còn có rất nhiều mẫu mã được thiết kế khác nhau phù hợp với nhiều mục đích dử dụng hơn. Nón lưỡi trai có rất nhiều dòng được biết đến nhiều nhất là:

  • Dòng nón lưỡi phẳng
  • Dòng nón lưỡi cong
  • Nón lưới

=> Xem thêm: Nón Nửa Đầu Golf Là Gì? Nón Thể Thao Bạn Nữ Yêu Thích

Trong những năm gần đây, nón kết vải canvas (vải bố) ngày cang được giới trẻ ưa thích vì sự mạnh mẽ, bụi bậm mà chất vải bố đem lại cho sản phẩm.
Trong những năm gần đây, nón kết vải canvas (vải bố) ngày cang được giới trẻ ưa thích vì sự mạnh mẽ, bụi bậm mà chất vải bố đem lại cho sản phẩm.
Nón Kết Lưỡi Cong đã được may bởi Xưởng may DOSI
Nón Kết Lưỡi Cong in Logo nổi và Logo Thường Theo Yêu Cầu đã được may bởi Xưởng may DOSI

Nón nửa đầu thật ra cũng là một chiếc nón lưỡi trai được thiết kế vô cùng mới lạ trống phần chóp trên đỉnh đầu, vẫn có vành phía trước bên trong là lớp nhựa cứng. Với mục đích sử dụng đặc thù cho các môn thể thao nên nón nửa đầu được thiết kế trống phần chóp để thông thoáng, mát da đầu, và sử dụng chất vải đặc thù là cotton. Thiết kế đơn giản, cấu tạo ôm gọn đầu giúp cho người đội thấy thoải mái ngay khi làm việc ở ngoài trời lẫn trong nhà.

Sự khác nhau về mục đích sử dụng

Nón lưỡi trai được nhiều người ưa chuộng là vì sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe bảo vệ đầu cũng như gương mặt bạn mà thiết kế thì không quá cầu kì. Ngoài ra, những chiếc mũ này hiện nay cũng là 1 cách thể hiện cá tính, phong cách người dùng, dễ kết hợp với đa dạng trang phục khác nhau. Tùy vào mục đích của của bản thân ví dụ đi picnic hay đi dạo phố hoặc chơi thể thao mà bạn chọn ra 1 chiếc mũ lưỡi trai phù hợp. Nón lưỡi trai còn đặc trưng cho môn thể thao bóng chày, giai đoạn đó bóng chày nổi lên là môn thể thao được ưa thích nhất và chiếc nón các cầu thủ sử dụng cũng được biết đến ngày càng rộng rãi hơn, ban đầu nón này chỉ thiết kế với mục đích đơn giản là giúp các cầu thủ tránh nắng và kết quả thi tốt hơn.

=> Xem thêm: XƯỞNG MAY NÓN KẾT, NÓN TAI BÈO, NÓN XUẤT KHẨU TẠI TPHCM

Nón kết lưỡi trai có lưới được nhiều người ưa chuộng là vì sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe bảo vệ đầu cũng như gương mặt bạn mà thiết kế thì không quá cầu kì. Còn nón nửa đầu thì thường dùng trong các hoạt động thể thao để cho người sử dụng không bị nóng đầu.
Nón kết lưỡi trai có lưới được nhiều người ưa chuộng là vì sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe bảo vệ đầu cũng như gương mặt bạn mà thiết kế thì không quá cầu kì.

Nón nửa đầu được sử dụng nhiều ở giới trẻ đặt biệt trong hoạt động thể dục thể thao mặt dù là mặt hàng thời trang mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã có sự phát triển nhanh chóng và cực kì thông dụng ở các sân golf, nó được người chơi golf sử dụng rộng rãi, không chỉ trong thể thao nón nửa đầu còn dùng để đội trong nhà nơi ít tiếp xúc với ánh nắng ví dụ là đồng phục của nhân viên trong quán ăn, quán cà phê, khách sạn,… tạo cảm giác đồng bộ giúp quản bá thương hiệu như in tên logo quán, tên công ty với ưu điểm gọn nhẹ, màu sắc trang nhã.

Còn nón nửa đầu thì thường dùng trong các hoạt động thể thao để cho người sử dụng không bị nóng đầu.
Còn nón nửa đầu thì thường dùng trong các hoạt động thể thao để cho người sử dụng không bị nóng đầu – Nón được xưởng may DOSI may

Khác nhau về đối tượng sử dụng

Nón lưỡi trai hiện nay với nhiều thiết kế và mẫu mã đa dạng hơn nên được rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau sử dụng. Người lớn tuổi cũng có thể sử dụng đội với mục đích che nắng khi hoạt động ngoài trời, giới trẻ hiện nay thì sử dụng nón lưỡi trai như một phụ kiện thời trang, đôi khi nón lưỡi trai còn được bắt gặp khắp mọi nơi từ những cô chú bán hàng rong, đến các sự kiện thời trang quan trọng. Còn nón nửa đầu thể hiện sự trẻ trung năng động hơn, thường được các bạn trẻ ưa chuộng hơn. Nón nửa đầu cũng chỉ thường được sử dụng khi người dùng chơi các môn thể thao ngoài trời. Nón nửa đầu mang tính chất thể thao hơn phù hợp với những người có xu hướng thích chơi các môn thể thao. Hiện nay nó ít được biết đến rộng rãi và cũng chưa đc phổ biến như nón lưỡi trai.

=> Xem thêm: Phân Biệt Các Điểm Khác Biệt Giữa Áo Polo Và Áo Thun

Một mẫu nón nửa đầu của Adidas được gia công tại Việt Nam
Một mẫu nón nửa đầu của Adidas được gia công tại Việt Nam

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!