Một việc cực kỳ hĩ hưu đã xảy ra Vịnh Tolaga, New Zealand khi môt du khách người Đức đã sống sót bằng mẹo sinh tồn của Navy SEAL, biến quần jeans thành phao cứu sinh lênh đên trên biển hon 4 tiếng đồng hồ sau  khi gặp tai nạn.

Arne murke hình chụp trên du thuyên trước khi anh bị mất tích dưới biển
Arne murke hình chụp trên du thuyền trước khi anh bị mất tích dưới biển

Ngày tai nạn định mệnh. 

Arne Murke, du khách người Đức, 30 tuổi đã mướn du thuyền để cùng các người bạn ra khơi câu cá giải trí trong kỳ du lich dài ngày tới New Zealand. Họ chọn Vịnh Tolaga nơi có cảnh quan rất đẹp và là địa điểm câu cá lý tưởng trong mùa du lịch.

Trong quá trình vận hành tàu, một người anh em của Murke, do không chuyên nghiệp trong việc vận hành đã khiến chiếc du thuyền dài hơn 12m chòng chành cực mạnh. Điêu này đã làm cho Arne Murke bị hất văng ra khỏi thuyền và mất tích khi đang đứng trên bong tàu.

Vịnh Tolaga New Zealand nơi xảy ra tai nạn
Vịnh Tolaga New Zealand nơi xảy ra tai nạn

Lời kể của Arne Murke

“Không có cái quần jeans, tôi đã không ở đây ngày hôm nay – nó chính là thứ đã cứu mạng tôi,” Arne Murke đã kể lại cho dân nhiên cứu họ bằng trực thăng ngay khi anh được cứu sống sau hơn 4 giờ lênh đênh trên biển.

Đây là kỹ năng sinh của của Navy SEAL được anh Arne Murke tình cờ xem được trong một chương trình kể về Navy Seal trên kênh Discovery. Cách làm khá đơn giản, bằng cách cột hai ống quần lại với  nhau thổi khí vào choàng quần quanh cổ để giúp đầu nổi trên mặt nước.

Sau khoảng 4 tiếng lạc trôi giữa biển, Murke đã được phát hiện bởi trực thăng cứu hộ Hawke’s Bay. Video dưới đây đã ghi lại cảnh tượng đó:

Biến quần jeans thành phao cứu sinh đây là kỹ năng sinh tồn của đặc nhiệm seal
Biến quần jeans thành phao cứu sinh đây là kỹ năng sinh tồn của đặc nhiệm seal

SĐT/Zalo: 0947472211 – Hotline

Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Hàng Mới Xuất Xưởng Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “DOSI”!